Con gái thủ dâm thế nào cho hợp lý ?

Thủ dâm đối với phái nữ cũng là chuyện bình thường tuy nhiên việc thủ dâm cần cẩn thận, sạch sẽ và tần suất vừa phải. Tránh để viêm nhiễm và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Nguy cơ khi t.hủ d.âm nữ giới quá đà

Hỏi: Em năm nay 21 tuổi, là con gái. Từ lúc 8-9 tuổi em đã biết kíc.h th.ích để vùng kín có cảm giác. Lớn lên một chút, em nghĩ đó là thủ dâm. Nhưng sau này tìm hiểu thông tin, em mới biết như vậy chưa được coi là th.ủ d.âm, vì t.hủ dâ.m là đưa tay hoặc vật dụng nào đó vào trong âm đạo, rồi kích thích tạo ra cảm giác. Còn em mới chỉ dừng lại ở những kích thích bên ngoài.

Em thường có thói quen đặt tay vào phần trước âm đạo rồi nằm sấp xuống, tì, miết lên xuống chỗ tay một lúc là có cảm giác. Em tìm hiểu thì hình như em đang k.ích thí.ch vào điểm G. Lúc nhỏ em làm rất nhiều, có ngày 3-4 lần, bây giờ em làm ít hơn 1 tuần 2-3 lần.

Nhưng gần đây, em làm xong thỉnh thoảng lại thấy đau âm ỉ ở vùng dưới bụng, vừa làm xong thì đi tiểu rất khó ra. Em không làm quá nhanh và mạnh. Không biết có phải vì em đè lên chỗ đó nhều hay không mà dòng nước tiểu của em đi ra lệch qua 1 bên. Có lần vài ngày sau lại đau nhức phần em kí.ch th.ích một cách khó diễn tả.

Em rất muốn từ bỏ thói quen này nhưng không được, cứ xem phim hay hình ảnh gợi cảm thì em lại muốn thủ dâm. Em cũng đã hạn chế xem những thứ dễ gây kích thích. Em đến tuổi thì d.ậy t.hì bình thường, khi có ki.nh ngu.yệt hay đau bụng và không đều. Năm 17 tuổi em có đi siêu âm nhưng bác sĩ nói tại tuổi mới lớn những biểu hiện đó là bình thường.

Em muốn biết những triệu chứng như trên của em là gì? Có ảnh hưởng đến việc sinh con và sinh hoat vợ chồng sau này không?
Thuh…@yahoo.com

Tư vấn bác sĩ

Theo chuyên gia Nguyễn Ly (Trung tâm Sức Khỏe Việt 19006690), đối với tuổi mới lớn mọi thứ đều lạ lẫm và gây ra một sự tò mò rất lớn. Trong đó có những cảm nhận, cảm giác đến từ các bộ phận trên cơ thể mình, đặc biệt là bộ phận sinh dục – nơi tạo ra kích thích lớn nhất.
TD nữ giới bản chất bao gồm tất cả các hành vi kí.ch th.ích vào các điểm nhạy cảm trên cơ thể một các trực tiếp hoặc gián tiếp, có hoặc không dùng dụng cụ hỗ trợ để tạo ra kh.oái cả.m.Vì thế, dù chỉ kích thích bên ngoài bộ phậm sinh dục cũng đã được coi là thủ dâm (viết tắt TD).

TD là điều hoàn toàn bình thường nhưng cũng cần kiểm soát để tránh khỏi tình trạng quá đà, rơi vào trạng thái “nghiện”, hoặc ảnh hưởng vấn đề sức khỏe và tâm sinh lí.

Tần suất thủ dâm 3-4 lần/ngày là tương đối dày, ngay cả khi chưa thâm nhập vào bên trong, mới chỉ dừng lại ở những sự va chạm, cọ xát bên ngoài thôi thì với cường độ liên tục như vậy sẽ mang đến những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Khi bạn nữ TD nhiều, liên tục tác động cọ xát, mài miết vào vùn.g nhạ.y cả.m, â.m. v.ật để kích thích các đầu mút dây thần kinh gây ra sự tổn thương, đụng dập phần xương â.m vậ.t, thần kinh bị kích thích quá độ sẽ chuyển “chế độ” từ khoái cảm sang báo hiệu sự quá đà gây đau tức.

Lúc thủ dâm, các bạn gái cũng hoàn toàn có thể gặp những nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa. Những triệu chứng như đau bụng dưới âm ỉ, tiểu khó có thể đã báo hiệu cho việc bị nhiễm nhuẩn vùng kín. Tại đây có cả đường n.iệu đ.ạo và đường âm đạo.

– Khi niệu đạo bị nhiễm khuẩn, những dấu hiệu ban đầu có thể là tiểu khó, nếu không điều trị có thể sẽ dẫn đến nhiễm khuẩn nặng gây tiểu dắt, tiểu buốt, tiểu mủ và lan dần vị trí nhiễm khuẩn.

– Đau âm ỉ vùng bụng dưới có thể do tư thế t.hủ d.âm trong thời gian lâu gây ra co cơ nhẹ vùng bụng, hoặc đó là báo hiệu về những thương tổn hay nhiễm khuẩn bên trong âm đạo, t.ử cung, đặc biệt là nếu nó đi kèm theo những triệu chứng ngứa, rát, tiết dị.ch bất thường, có mùi khó chịu, chảy máu, đau,… ở vùng kín.

Những thương tổn bên trong cơ thể không thể nhìn hay cảm nhận rõ ràng để chẩn đoán được chính xác mình có mắc bệnh hay không. Vì thế khi thấy xuất hiện một trong những biểu hiện trên, bạn gái nên đến các cơ sở chuyên khoa sản – phụ khoa để thăm khám, xét nghiệm và điều trị những tình trạng mình đang gặp phải.

THEO: THÁI TUẤN (Tạp chí Công nghệ và đời sống)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *