Con bú vú mẹ độn silicon bị nấm mốc

(Baoxehoi) Một cậu bé suýt chết khi bú vú mẹ, nguyên nhân được xác định do vú mẹ độn silicon bị nấm mốc, rất may cậu bé được cứu chữa kịp thời.

Năm nay 44 tuổi, Anne Ziegenhorn từng có nhiều triệu chứng suy nhược do miếng độn ngực silicon bị mốc bên trong ngực gây ra trong nhiều năm nhưng các bác sĩ không hề phát hiện ra điều đó. Anne phẫu thuật đặt ngực vào năm 1998 và không hề nhận thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường nào cho đến năm 2002, khi các bác sĩ lần đầu tiên phát hiện có nấm mốc trong ngực của cô. Thời điểm đó, con trai đang trong giai đoạn bú mẹ và có mắc nhiều bệnh nguy hiểm.

“Tôi không thể ngờ rằng sữa của mình có thể khiến con trai bị ốm. Khi cháu được 19 tháng tuổi, thằng bé đã bị nhiễm trùng đến mức gần chết’, Anne thổn thức. Em bé của Anne thường xuyên ốm và được chẩn đoán là nhiễm trùng thận nghiêm trọng. Thời điểm đó các bác sĩ cũng không hề nhận ra rằng, nấm mốc trong vú mẹ là nguyên nhân khiến bé ốm. Thậm chí Anne có kêu than là bị đau vú bên phải thì bác sĩ cũng không để ý vì đầu vú của cô trông vẫn hoàn toàn bình thường.

vu-moc-don-nguc

Cận cảnh miếng silicon mốc meo của Anne Ziegenhorn

Năm 2001, Anne phải đối mặt với các triệu chứng ngày càng tồi tệ. Cô tăng cân không kiểm soát, thị lực giảm sút, mất trí nhớ tạm thời, ngực đau và nóng rát, cơ thể bị lở loét, mất giọng. Cô luôn cảm thấy uể oải, mệt mỏi. Anne cho biết, cô tìm đến 23 bác sĩ nhưng chẳng ai biết chính xác cô bị bệnh gì. Đến năm 2013, bác sĩ mới phát hiện vú phải của cô đã bị phá hủy hoàn toàn và chẩn đoán ngực của Anne bị nấm mốc và nhiễm trùng rất nặng. Anne rất bức xúc cho rằng, nếu không phát hiện ra điều này sớm thì rất có thể đứa con đang trong giai đoạn bú mẹ của cô có thể chết vì nhiễm trùng.

Cuối cùng, không chỉ gỡ bỏ túi ngực, cô còn phải cắt bỏ những phần bị nấm mốc nặng. “Tôi không hề ý thức được miếng độn ngực đó làm từ cái gì. Nếu biết được, chắc chắn tôi sẽ không bao giờ đặt nó vào cơ thể mình, Anne chia sẻ.

Trước Anne, bác sĩ Susan Kolb cũng gặp một số trường hợp có miếng độn ngực bị nấm mốc. Sau khi đặt ngực được 4 năm, Amanda Gilcrease cảm thấy đau râm ran khắp người và phát hiện túi ngực của mình đã bị nấm mốc. Amanda Gilcrease khuyên, các chị em nên kiểm tra và thay túi ngực sau 8 đến 15 năm để tránh những biến chứng có thể xảy ra.

AN NHIÊN

Theo: Daily Mail

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *