Có nên mua xe Toyota Camry 2.0E 2013 giá 780 triệu đồng ?

Tôi đang có 800 triệu đồng và muốn mua 1 chiếc xe Toyota Camry. Qua 1 người bạn giới thiệu tôi đang muốn mua 1 chiếc Camry bản 2.0E với giá bán 780 triệu đồng, tôi xin tham khảo ý kiến có nên mua xe này không và xe này đời 2013 đã qua sử dụng và chạy khoảng 50.000 Km

NGỌC ANH

Trả lời:

Ở Việt Nam Toyota Camry là dòng xe sedan cỡ trung rất phổ biến và nhiều người ưa thích bởi kiểu dáng khá lịch sự, bền bỉ và tạo ra cảm giác lái sang trọng. Xe có kích thước dài rộng cao tương ứng là 4.825 x 1.820 x 1.480 mm.

Ở đây bản 2.0 E là bản thấp của dòng này xe vẫn dùng công nghệ VTT-i. Nhưng xe tiết kiệm, vận hành ổn định và êm ái.

Nội thất mẫu xe Nhật rộng rãi bậc nhất phân khúc, tương đương Honda Accord. Khả năng cách âm tốt hơn, hệ thống treo có độ cứng vừa phải. Nội thất của Camry 2.5G 2013 có ghế bọc da màu kem, đòi hỏi tài xế giữ gìn vì nhanh bám bẩn hơn màu đen trên bản 2.5Q cùng đời. Xe trang bị điều hòa tự động hai vùng có cửa gió hàng ghế sau, ghế chỉnh điện, âm thanh 6 loa, kết nối USB/AUX/Ipod, rèm che nắng sau. Ngoài ra còn có đèn pha tự động bật/tắt, tự động điều chỉnh góc lái. Những option này làm tốt tính năng của mình, đặc biệt hệ thống điều hòa lạnh nhanh, sâu luôn là lợi thế của Toyota.

Những trang bị có thể bị coi là “lỗi thời” với xe ở tầm giá hơn 1 tỷ hiện nay mà Camry 2.5G 2013 vẫn sử dụng là khởi động bằng chìa khóa, gương trong xe không tự động chống chói, không có kết nối Bluetooth/đàm thoại rảnh tay, không có màn hình DVD.

Công nghệ an toàn lại không phải điểm mạnh của Camry 2.5G 2013. Xe trang bị vừa đủ với 2 túi khí, phanh ABS, EBD, BA, cảm biến va chạm trước và sau xe, phát huy tác dụng khi lùi và đi đường đông. Tuy vậy, cân bằng điện tử (VSC) lại không xuất hiện.

Tại thời điểm mua xe này có giá lên tới 950 triệu đồng, với mức giá 780 triệu đồng được cho là khá hợp lý trong phân khúc xe này. Nói chung với giá này bạn có thể mua xe, còn nếu thích xe mới có thể thêm thắt chút để mua hẳn bản 2017.

TT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *