Chuẩn bị có siêu xe Aston Martin V8 Vantage dựa trên DB11

(Baoxehoi) Dựa trên hình dáng chiếc siêu xe Aston Martin DB11 thì siêu xe Aston Martin V8 Vantage sẽ ra mắt, chiếc xe này sẽ sử dụng động cơ phát triển từ Mercedes AMG. Đặc biệt chiếc xe còn có tùy chọn hộp số sàn vốn được giới mê xe thể thao ưa thích.

Sau khi chiếc DB11 – người kế nhiệm DB9 huyền thoại đã được giới thiệu trong thời gian qua, Aston Martin đã ngay lập tức triển khai kế hoạch “hồi sinh” chiếc V8 Vantage sau 11 năm tồn tại khá im hơi lặng tiếng trên thị trường.

1-aston-martin-2

Theo đó,V8 Vantage mới sẽ ra mắt ngay trong năm 2017 với động cơ V8 4.7L tăng áp kép có nguồn gốc từ Mercedes-AMG. Mẫu xe kế tiếp được lên lịch là Vanquish hoàn toàn mới trong năm 2018.

Ngoài ra, đáp ứng lại yêu cầu của phần đông những khách hàng trung thành của mình nhiều năm qua, Aston Martin đã quyết định giữ lại tuỳ chọn hộp số sàn để mang lại trải nghiệm phấn khích truyền thống vốn đã là thương hiệu của hãng trước đó.

sieu-xe-aston-martin-4

Sẽ có cả phiên bản mui trần và bản coupe

CEO Palmer chia sẻ “Ngay cả khi cả thế giới đã chuyển sang sử dụng hộp số tự động, Aston Martin vẫn sẽ là thương hiệu cuối cùng trung thành với hộp số sàn”. Đồng thời ông cũng tin tưởng rằng “không có gì mà hộp số tự động làm được mà hộp số sàn (ly hợp kép) không làm được”.

Vị CEO cũng cho biết thêm nhiều mẫu xe Aston Martin trong tương lai sẽ tiếp tục sử dụng động cơ AMG nhờ hiệu năng vượt trội của dòng động cơ này.

sieu-xe-aston-martin-2

Nội thất sang trọng và hiện đại của chiếc siêu xe

Được biết động cơ này vừa tạo ra hiệu suất nhanh hơn các động cơ cùng dung tích của các hãng khác, dễ dàng nâng cấp turbo hay độ công suất động cơ 1 cách đơn giản. Hơn thế nữa nó còn tiết kiệm nhiên liệu hơn đáng kể.

THẾ THÀNH

Nguồn: Astonmartin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *