Chọn phụ kiện độ xe: Cẩn thận mua phải hàng lởm, kém chất lượng

Ảnh minh họa

(Baoxehoi) Trên thị trường phụ kiện độ xe, có khá nhiều các sản phẩm, đa dạng mẫu mã và chất lượng, nhưng không phải hàng nào cũng là tốt và chất lượng cao, khi mua bạn cần chú ý những vấn đề sau mà nhiều người thường mắc phải

Mua hàng Fake

Ở đây việc mua phụ tùng đôi lúc bạn tìm mua sản phẩm có thương hiệu và mẫu mã, tuy nhiên đôi lúc bạn sẽ gặp các sản phẩm có mức giá ngang với hàng thật nhưng thực tế là giả.

Có nghĩa sản phẩm này đúng như giá thật nhưng chỉ là hàng Fake, ví dụ bạn mua gương ốp carbon nhưng mua phải hàng y hệt thương hiệu như thế nhưng lớp vỏ chỉ là dán giả carbon, rất dễ bong tróc ra.

Loại hàng này rất khó phân biệt bằng mắt thường, nếu cần bạn có thể thẩm định tại 1 số gara xe lớn và uy tín.

Hoặc sản phẩm mua là chrome ốp bên ngoài xe nhưng chỉ là nhựa bóng màu nhôm, như thế rất dễ hỏng và bạn cần phải xác minh kỹ chất liệu trước khi mua.

Mua phải hàng kém chất lượng

Cần phân biệt rõ loại kém chất lượng vì ở đây nó liên quan đến độ bền của sản phẩm, ví dụ bạn mua một bộ đèn LED nhưng dùng vài 3 hôm đã bị hỏng.

Loại hàng phụ kiện độ kém chất lượng cho xe rất rõ ràng, ở đây có thể từ lớp băng keo dán, chưa đầy ngày đã bong, các sản phẩm độ cho xe dễ bị hỏng sau vài ngày sử dụng.

Mua phụ kiện không rõ xuất xứ, nguồn gốc

Ít nhất nếu bạn mua hàng Trung Quốc, giá rẻ còn có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng thì còn yên tâm. Nhưng 1 sản phẩm không bao bì, không có nơi sản xuất thì là loại phế phẩm.

Ví dụ bạn mua 1 bộ Body kít tàu độ cho Kia Morning, ít nhất còn có tên hãng và biết nguồn lấy từ nhà máy nào, nhưng một bộ còn không có tên và sản xuất gia công do chính người bán làm chất lượng còn tệ hơn nữa.

Mua sản phẩm không bảo hành

Đáng chú ý nhất là các sản phẩm phụ kiện xe không có bảo hành, khi bị hỏng bạn coi như mất toàn bộ sản phẩm đó. Trước khi mua bất kỳ sản phẩm nào thì điểm mấu chốt bạn phải được cam kết bảo hành và có ký nhận đàng hoàng. Đề phòng khi sản phẩm hư hỏng do lỗi nhà sản xuất hoặc tự hỏng vì chất lượng kém, có lỗi…

THẾ THÀNH

Theo: Tạp chí xe hơi VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *