Chơi game “pokemon go” lái xe đâm vào xe cảnh sát đi tuần

(Baoxehoi) Mới đây 1 video phát trên kênh Liveleak ghi lại cuộc đối thoại và nhắc nhở của 2 cảnh sát với 1 người đang chơi game pokemon go là không nên chơi trò này trên đường và phải tập trung đi đường. Ngay gần chỗ người này bị nhắc nhở là vụ 1 chiếc xe Toyota RAV4 đâm vào xe cảnh sát đi tuần cũng do chơi game “pokemon go”.

Video cảnh sát nhắc nhở người chơi Pokemon Go và chỉ nơi vụ tai nạn do chủ 1 chiếc xe Toyota RAV mải chơi game Pokemon Go nên đâm vào xe cảnh sát đang đi tuần tra.

Pokemon Go là gì? Tuần trước, Niantic Labs ra mắt game thực tế ảo với sự xuất hiện của các con quái vật từ loạt game video và đặt tên là Pokemon Go. Kịch bản game rất giống với các game Pokemon khác: người chơi phải bắt giữ, huấn luyện và chiến đấu bằng Pokemon. Điểm khác biệt lớn là Pokemon ẩn nấp trong các địa điểm ngoài đời thực. Game thủ phải di chuyển quanh khu vực đang chơi để săn tìm Pokemon. Khi tìm ra một con Pokemon, họ hướng máy ảnh về phía đó và Pokemon sẽ hiện ra trên màn hình như thế này.

po

 

Tuy nhiên nếu mải chơi pokemon go thì người dùng sẽ gây ra nguy hiểm như trường hợp tối qua 1 chiếc xe ô tô loại Toyota RAV4 đã bị va vào 1 chiếc xe cảnh sát đang đi tuần. Khi 1 người khác đang đi đến đã bị cảnh sát nhắc nhở không nên chơi game để mất tập trung khi lái xe hay đang đang đi trên đường và để xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

Cảnh sát đã cảnh báo: “Đó là một trò chơi, nhưng nó không phải là một trò chơi khi bạn đang ngồi sau tay lái,”

Phát ngôn viên cảnh sát Baltimore T.J. Smith cho biết tại một cuộc họp báo hôm thứ ba. “Điều này có thể có một cách dễ dàng, dễ dàng là một bi kịch.”

Viên cảnh sát Smith cũng cảnh báo mọi người phải cẩn thận về việc kết bạn trên game vì có thể bạn sẽ trở thành 1 mục tiêu của bọn tội phạm, sau khi 2 vụ trộm cắp liên quan đến game Pokemon Go xảy ra ở College Park và Baltimore County.

Đây cũng không phải tai nạn đầu tiên liên quan đến trò chơi pokemon go mà trước đó đã có 2 vụ tai nạn chết người do vừa chơi game vừa lái xe khiến xe đâm vào cột đèn hay bay xuống vực. Còn trường hợp ngã từ trên cao xuống do chơi game và nhiều trường hợp bị thương……

1game

Ảnh nền giao diện trò chơi thực tế ảo “pokemon go”.

Nguồn video: Liveleak

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *