Choáng xe Porsche 356 mui trần cổ đời 1964 giá 35 tỷ đồng

(Baoxehoi) Mới đây tại một phiên đấu giá tại New York Mỹ đã diễn ra khá căng thẳng vì nhiều người đua nhau đặt giá cao cho mẫu Porsche 356 mui trần, cuối cùng chiếc xe được bán với giá 1,7 triệu đôla tương đương 35 tỷ đồng

ca-sy-so-huu-sieu-xe

Ca sĩ sở hữu chiếc xe sang được bán đấu giá với số tiền khổng lồ

Đây là mẫu xe++ của một ca sĩ-nhạc sĩ dòng Psychedelic, Blue rock khá được biết đến tại Mỹ những năm 1960 – Janis Joplin. Và có lẽ chính vì vậy, giá bán của chiếc xe bao gồm cả việc nó gắn với lịch sử của một đại diện dòng nhạc này, từng có mặt tại bảo tàng Rock and Rock Hall of Fame Museum tại Cleveland, Ohio (Mỹ) vào năm 1995.

noi-that-chiec-xe

Nội thất chiếc xe gần như còn nguyên bản như ban đầu

Joplin mua chiếc Porsche 356 vốn đã qua sử dụng từ năm 1968 để đi lại hàng ngày. Với bản tính phóng khoáng và bay bổng của một nhạc sĩ, cô đã nhờ bạn thân tư vấn cho việc “làm đẹp” chiếc xe, với ý tưởng về một thế giới đầy màu sắc. Những họa tiết đầy màu sắc của núi rừng, cây cỏ và muông thú khiến chiếc Porsche 356 Cabriolet của Janis Joplin trở thành một trong những chiếc xe gây được sự chú ý nhất trong giới nghệ sĩ thời bấy giờ.

Sau cái chết của Janis Joplin khi mới vừa 28 tuổi, chiếc xe được chuyển quyền sở hữu cho hai người em là Laura và Michael cho đến khi họ cho bảo tàng Rock and Rock Hall of Fame Museum mượn để trưng bày từ 1995 cho đến khi được mang ra bán đấu giá bởi Sotheby’s.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *