Chiêm ngưỡng siêu xe Ferrari Rossa cực khủng độc nhất

(Baoxehoi) Mẫu siêu xe có giá nhiều triệu đô mang tên Ferrari Rossa đã chính thức xuất hiện giữa chốn đông người khiến ai cũng được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của một trong những siêu xe cực khủng và độc nhất của Ferrari

 

 
Dựa trên cơ sở dòng xe thể thao sang trọng 550 Maranello vào thời điểm đó, Rossa là một mẫu concept và được ra mắt lần đầu tiên tại triển lãm Turin năm 2000.
Với kiểu dáng được tạo ra bởi Ken Okuyama, Rossa đã đánh dấu 70 năm ngày thành lập của Pininfarina và đồng thời khẳng định mối quan hệ khăng khít của hãng với Ferrari.
Chiếc xe có dạng mui trần hoàn toàn speedster và mang phong cách của những mẫu Ferrari đua trong thập niên 50 của thế kỷ trước.
Phần đầu xe có thiết kế ấn tượng, với nắp ca-pô khoét lỗ để lộ ra động cơ V12 5.5l 478 mã lực.
Đuôi xe với các đèn hậu hình tròn dạng ống, sau đó đã được áp dụng trên chiếc F430 sản xuất đại trà của Ferrari.
Những chi tiết thiết kế trên Rossa quan trọng tới nỗi nó gây ảnh hưởng tới hàng loạt những mẫu Ferrari nổi tiếng sau này như Enzo, F12Berlinetta…
Ngay cả nội thất của chiếc xe cũng có thiết kế độc đáo khó sánh.
Bệ trung tâm chỉ có duy nhất hộp số sàn 6 cấp bằng kim loại bóng loáng, phía trên là một màn hình cảm ứng và logo Ferrari. Ngoài ra chiếc xe gần như không được trang bị bất cứ nút bấm nào trong cabin.
Vô-lăng cùng bảng đồng hồ với thiết kế vừa cổ điển, vừa hiện đại.
Ferrari Rossa sở hữu động cơ V12 mạnh mẽ, nó có thể đạt tới tốc độ tối đa 296 km/h.
Sau khi xuất hiện tại triển lãm Turin, chiếc xe tiếp tục được Ferrari đem tới trung bày tại triển lãm Paris và một vài sự kiện khác, trước khi dần “biến mất” trước ánh mắt công chúng.
Hiện nay, Ferrari Rossa đang được trưng bày tại trụ sở chính của Pininfarina.

 

DUY ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *