Chevrolet giải thích việc chỉ bán được 1 xe ở Châu Âu tháng 1 năm 2018

Doanh số xe Chevrolet ở Châu Âu bỗng giảm 1 cách thảm hại khi thống kê cho thấy tháng 1 năm 2018 duy nhất 1 chiếc Chevrolet đến tay khách hàng

Trong tháng 1, họ giao được đúng… 1 xe tới tay khách hàng. Nguyên nhân của từ không chính thức là bởi hiện tại, hãng không còn một đơn vị nào chính thức đại diện cho mình tại quốc gia này, chỉ còn một số đại lý nhập khẩu các dòng xe như Corvette và Camaro về đây mà thôi.

Thực chất trong giai đoạn trước đó, Chevrolet cũng chỉ chủ yếu bán ra các dòng xe Opel gắn mác Chevrolet tại châu Âu (do cùng thuộc tập đoàn GM). Tuy vậy, tập đoàn Mỹ đã sớm bán lại Opel/Vauxhall cho PSA, do đó Chevrolet không còn nhiều lý do tiếp tục ở thị trường này.

Nhìn rộng hơn, theo dữ liệu từ CarSalesBase, Chevrolet đã bán ra được… 2 xe tại châu Âu trong tháng 12/2017, 1 xe trong tháng 11 và… 0 xe trong tháng 10, đánh dấu sự rút lui chiến lược toàn diện của GM khỏi lục địa già. Cái tên Chevrolet chỉ còn là quá khứ so với thời điểm huy hoàng vào những năm 2005, khi mà hãng đạt đỉnh hơn 210.000 xe bán ra.

Trái lại, tình cảnh của Chevrolet tại quê nhà Mỹ vẫn rất tốt trong năm 2017 dù doanh số thấp hơn 2016 một chút, với hơn 2 triệu xe bán ra. Khởi đầu của hãng trong năm mới 2018 cũng khá khả quan ở mức gần 142.000 chiếc so với thương hiệu Mỹ dẫn đầu thị trường là Ford (154.000).

Nhìn chung xe GM vẫn bán chạy ở Châu Âu còn với dòng Chevrolet nói riêng có thể do yếu tố thương hiệu và sự quảng cáo không bằng các dòng xe khác nên có thể doanh số thấp hơn là đương nhiên.

PHƯƠNG ANH

Theo: Tạp chí xe hơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *