Chả phân bò món ăn đặc sản bán chạy tại Ấn Độ

Thật ngạc nhiên khi món ăn làm từ phân bò và cỏ khô rất đắt hàng tại Ấn Độ, ra mẻ nào, hết mẻ đấy

Giống như nhiều nơi trên thế giới, Ấn Độ đang bước vào mùa mua sắm trực tuyến cuối năm. Tuy nhiên, có một mặt hàng chỉ Ấn Độ mới có, thậm chí còn bán chạy như tôm tươi đó là chả phân bò.

Chả phân bò được làm từ phân bò, trộn với cỏ khô sau đó để phơi nắng vài ngày. Phụ nữ nông thôn Ấn Độ thường dùng chả phân bò làm nguyên liệu đốt lửa, đun nấu trong gia đình. Tuy nhiên, những nhà bán lẻ trực tuyến tại Ấn Độ, trong đó có cả Amazon và Ebay, đang rao bán chả phân bò cho người dân đô thị như một “chiếc vé đi tuổi thơ”.

Một số công ty còn giảm giá nếu mua số lượng lớn. Nhiều khách hàng yêu cầu phải gói quà thật đẹp trước khi chuyển dù chỉ đơn giản là phân bò khô và cỏ.

cha-phan-bo-ban-truc-tuyen

“Từ tháng 10, nhiều bên bán lẻ trong hệ thống của chúng tôi đã đề xuất bán chả phân bò. Rất nhiều khách đặt mặt hàng này của chúng tôi.” – Madhavi Kochar, phát ngôn viên Amazon Ấn Độ cho biết. Hầu hết khách hàng là người thành phố, nơi họ rất khó mua chả phân bò.

Tại Ấn Độ, người Hindu rất tôn thờ bò. Từ lâu chả phân bò được sử dụng để đốt lửa, sưởi ấm, nấu ăn hoặc dùng trong các nghi lễ đặc biệt.

Radhika Agarwal, đại diện ShopClues, một nhà bán lẻ trực tuyến lớn tại Ấn Độ, cho biết nhu cầu chả phân bò tăng vọt đúng vào dịp lễ hội Diwali, nơi người Hindu dùng món chả đặc biệt này để cầu nguyện tại nhà, công xưởng, văn phòng. Chả phân bò cứ làm ra là hết.

Ngoài ra, nhiều người gốc nông thôn thích mùi phân bò cháy. Vì thế, họ mua chả phân bò về nhóm lửa, làm lò sưởi để “nhắc nhở về quá khứ”.

Chả phân bò được bán theo gói, mỗi gói 2- 8 miếng, nặng 200gram/ miếng. Giá cả dao động từ 1,5 USD – 6 USD (34000 – 136000)/ gói.

Theo Tạp chí Công nghệ và đời sống / ABCNews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *