CEO Tesla từng bị tai nạn siêu xe McLaren F1 ?

(Baoxehoi) Ít ai biết được rằng tỷ phú Elon Musk từng sở hữu siêu xe McLaren F1 giá triệu đô và bị tai nạn siêu xe này

Chiếc siêu xe này trên thực tế đã được vị tỷ phú mua từ năm 1999, chiếc xe có màu bạc và là siêu xe thuộc diện hiếm trên thế giới với giá hơn 1 triệu đô vào thời điểm đó.

Siêu xe này cũng ít xuất hiện trên đường phố và vị tỷ phú một lần bị bắt gặp cùng vợ sắp cưới ngồi vào siêu xe.

Tuy nhiên siêu xe này đã bị tai nạn và hư hỏng nặng nề trong 1 lần vị tỷ phú phóng xe tốc độ cao. Trong lần trao đổi với 1 tờ báo tỷ phú người Mỹ đã thừa nhận từng gây tai nạn khi lái chiếc McLaren F1. Vụ tai nạn xảy ra khi ông Elon Musk cố gắng thể hiện sức mạnh của chiếc siêu xe triệu đô cho Peter Thiel, đồng sáng lập PayPal, thấy. Thật không may khi chiếc McLaren F1 đã bị xoay tròn, đâm vào gờ đường và bay lên không trung.

Sau đó vị tỷ phú đã sửa chữa siêu xe nhưng khi đi được khoảng gần 18.000 Km ông đã bán siêu xe này.

Động cơ của siêu xe McLaren F1 là động cơ V12, dung tích 6,1 lít do BMW sản xuất. Động cơ tạo ra công suất tối đa 627 mã lực, giúp mẫu siêu xe chế tạo thủ công bằng sợi carbon có thể đạt vận tốc tối đa hơn 386 km/h. Tại thời điểm ra mắt đây là siêu xe thuộc diện mạnh nhất và đã ứng dụng sợi carbon nhiều nhất. Chỉ có 64 siêu xe được ra mắt trên thế giới trong số đó không ít siêu xe bị tai nạn hay bị phá hỏng và giá bán hiện tại của xe này khoảng từ 7 triệu đến trên 10 triệu đô / 1 chiếc.

HÀ SƠN

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *