Cadillac CT6 2018 có khả năng tự lái

(Baoxehoi) Ít ai ngờ rằng thương hiệu xe sang Cadillac đã chế tạo thành công chiếc xe cỡ lớn Cadillac CT6 2018 có khả năng bán tự lái là trang bị tiêu chuẩn

Sau khi công bố hệ thống lái tự động Super Cruise vào tháng 4, Cadillac cho biết công nghệ xe hơi mới này chỉ là trang bị tuỳ chọn trên những biến thể cao cấp nhất của CT6. Tuy nhiên, khi trả lời phỏng vấn tờ tin tức ô tô Automotive News, Cadillac khẳng định rằng kế hoạch trên đã bị thay đổi.

Thay vì chỉ là tùy chọn, Super Cruise sẽ ra mắt như trang bị tiêu chuẩn trên Cadillac CT6 Platinum 2018. Bên cạnh đó, đây sẽ là trang bị tuỳ chọn có giá 2.500 USD trên bản CT6 Premium Luxury. Được biết, trước đó, Super Cruise dự kiến là trang bị tuỳ chọn có giá 2.500 USD cho cả 2 mẫu xe Platinum và Premium Luxury.

Theo đó, một camera nhỏ gắn trên vô-lăng sẽ theo dõi người lái cũng như vị trí đầu của họ khi Super Cruise được kích hoạt. Nếu hệ thống phát hiện ra người lái quay mặt đi trong thời gian quá lâu, xe sẽ phát ra các cảnh báo trực quan, xúc giác và âm thanh cho đến khi người lái quay đầu lại quan sát phía trước xe.

Bên cạnh đó, biến thể cao cấp nhất Platinum sẽ có ngưỡng cửa cốp xe sáng bóng cùng một vỏ bọc da cho túi khí bên của tài xế. Chiếc sedan CT6 2018 cũng sẽ được hưởng lợi từ hệ thống thông tin giải trí CUE đã nâng cấp lên phiên bản 2.6.

Giá xe Cadillac CT6 2018 vẫn chưa được công bố nhưng bản Platinum hiện hành có giá khởi điểm là 85.290 USD.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *