Cách xếp cốp xe ô tô được ngăn nắp để chở nhiều đồ

(Baoxehoi) Nếu bạn chở nhiều đồ đạc trên xe ô tô mà xe thì diện tích giới hạn ở khoang hành lý, vậy bạn sẽ làm thế nào, cùng xem kinh nghiệm dưới đây với baoxehoi.net nhé

Dọn dẹp chung

Bước 1: Sắp xếp những vật dụng lộn xộn trên xe

Bạn hãy lần lượt phân loại những đồ đạc, vật dụng trên xe, chia ra thành nhóm những thứ cần giữ lại và nhóm vật dụng không cần thiết.

Bước 2: Vứt rác và những vật dụng không cần thiết

Bạn nên hạn chế cảm giác tiếc rẻ và giữ lại quá nhiều đồ đạc, vật dụng không còn hữu dụng.

Bước 3: Sắp xếp lại đồ đạc

Đối với những đồ đạc còn lại, bạn nên để chúng vào những nơi thích hợp như trong nhà hay văn phòng.

Bước 4: Để lại những vật dụng dành cho xe hơi

Bạn nên để riêng những vật dự định đặt trong xe sang một bên. Tiếp đó, hãy dọn dẹp khoang lái và khoang hành lý rồi mới sắp xếp những đồ vật trên vào trong xe.

Sắp xếp thùng xe

Bước 1: Sử dụng giá để hành lý

Hãy mua giá hành lý với nhiều khoang để đặt trong xe. Theo các chuyên gia tư vấn chăm sóc và bảo dưỡng xe hơi, bạn hãy chọn vị trí thích hợp để tránh giá bị đổ hoặc trượt.

Bước 2: Sắp xếp các vật dụng vào giá để hành lý

Bạn nên phân loại những vật dụng trong xe. Những gì không cần thiết trong lúc lái xe như trang thiết bị thể thao hay hộp cấp cứu, bạn có thể đặt trong giá hành lý.

Bước 3: Sắp xếp đồ đạc có kích thước lớn

Đối với những vật dụng lớn mà không để vừa các ngăn đựng, bạn hãy xếp gọn hoặc chồng chúng trong khoang hành lý sao cho tiết kiệm không gian nhất.

Sắp xếp nội thất xe

Vật dụng cần thiết:

– Túi đựng đồ trên tấm che nắng

– Túi đựng đồ treo sau ghế

– Túi đựng đồ dành cho trẻ em

xe-boc-thep-6

Bước 1: Tìm chỗ đặt những vật dụng cần thiết

Xếp gọn hoặc chồng những vật dụng lớn trong khoang hành lý sao cho tiết kiệm không gian nhất

Bạn hãy kiểm tra và phân loại những đồ đạc còn lại. Bạn nên đặt những vật cần thiết vào hộp nhỏ bên cạnh bảng táp-lô như bằng lái, bảo hiểm hay sách hướng dẫn thao tác xe. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt giấy ăn hoặc vật nhỏ ở gần ngăn đựng trên bảng táp-lô.

Bước 2: Mua túi đựng đồ gắn trên tấm che nắng hoặc đặt sau ghế

Các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm ô tô cho biết bạn nên đặt các vật dụng dành cho xe vào túi đựng đồ. Kính mắt và thiết bị GPS có thể dễ dàng để vừa trong túi đựng đồ gắn trên tấm che nắng phía trước người lái, còn sách báo tạp chí nên để ở túi sau ghế. Ngoài ra, đồ chơi hay đồ ăn vặt dành cho trẻ nên để ở túi riêng.

Bước 1: Mua thùng rác dành cho xe

Bạn cần đặt một túi hoặc hộp đựng rác nhỏ trên xe nhằm giúp xe đỡ bị bừa bãi. Ngoài ra, chủ xe cũng phải tập thói quen bỏ rác vào thùng và đổ rác thường xuyên.

Bước 2: Dọn xe thường xuyên

Bạn nên lên lịch dọn xe thường xuyên. Chỉ cần một hoặc hai lần trong năm dành thời gian sắp xếp lại khoang lái là đủ để giữ xe luôn ngăn nắp.

Mặc dù lần đầu tổng vệ sinh và sắp xếp xe có thể mất thời gian, nhưng những lần sau đó, công việc này sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Một khi xe được sắp xếp lại, bạn chỉ cần thường xuyên duy trì khoang lái gọn gàng.

PHƯƠNG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *