Cách làm kính xe hết mờ trong mùa đông

(Baoxehoi) Trong mùa đông xe ô tô của bạn đôi khi bị kính mờ điều này làm giảm tầm quan sát của bạn và gây khó chịu cho người lái, vậy cách đơn giản để làm kính hết mờ như thế nào ?

Mùa đông đến luôn kéo theo vô số những phiền toái cho bạn và chiếc “xế yêu”. Không chỉ phần lốp xe trở nên khó đi, trơn trượt hơn mà bạn còn luôn gặp rắc rối khi kính xe bị mờ do đỗ ngoài trời. Hiện tượng kính mờ này bắt nguồn từ việc chênh lệch nhiệt độ giữa bên trong và bên ngoài xe, hoặc có thể do độ ẩm, nguy hiểm hơn là sương mù. Những lúc như vậy, đa phần mọi người đều nghĩ rằng chỉ cần dùng giẻ lau kính là xong. Tuy nhiên việc lau bằng giẻ chỉ có tác dụng tức thời, chỉ một lát sau khi lau, kính vẫn sẽ tiếp tục mờ như vậy.

Dưới đây là một kinh nghiệm sử dụng xe ô tô đơn giản giúp bạn lấy lại độ trong của kính lâu dài. Các bước cần được thực hiện đúng theo trình tự sau:

1. Bật hệ thống sưởi ở mức cao nhất

2. Kích hoạt chế độ AC

Bật chế độ AC sẽ làm nóng không khí trong xe và giảm mờ kính.

Bật chế độ AC sẽ làm nóng không khí trong xe và giảm mờ kính

3. Tắt chức năng điều hòa lưu thông không khí trong xe

4. Mở hé một phần cửa xe

5. Bật chức năng sưởi kính

Với cách này, không khí trong xe sẽ dần được điều hòa, nhiệt độ chênh lệch trên kính cũng sẽ được ổn định. Kết quả là kính hết mờ dù có phải đỗ lâu dưới trời lạnh. Đây là một trong vài kỹ năng xử lý kính ô tô bạn nên biết để bảo dưỡng ô tô tốt hơn dưới thời tiết khắc nghiệt của mùa đông.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *