BYD khẳng định xe điện của mình chất lượng tốt hơn Tesla ?

(Baoxehoi) Dù sản phẩm của BYD chỉ được coi là bình dân nhất tuy nhiên mới đây hãng này cho rằng chất lượng sản phẩm xe điện của mình sẽ tốt hơn cả những chiếc xe Tesla có giá bán đắt hơn nhiều

Theo thông tin sự kiện ô tô, trong video mới của mình, hãng xe Trung Quốc BYD giải thích lý do vì sao những sản phẩm xe ô tô điện của mình sở hữu chất lượng tốt nhất thế giới. Theo đó, thành công của BYD đến từ chính đội ngũ kỹ sư và thiết kế tận tụy.

BYD tuyên bố chất lượng xe hơi điện của hãng tốt nhất thế giới
Video cho thấy công nghệ sản xuất tiên tiến và quy trình thử nghiệm xe điện nghiêm ngặt của BYD từ công suất đến mức độ an toàn và tính ổn định trong điều kiện khắc nghiệt.

Động cơ và ắc quy xe được thử nghiệm trong điều kiện nhiệt độ cao và thấp, thời tiết ẩm ướt, bị muối ăn mòn, thử nghiệm va chạm, độ ồn rung lắc, ảnh hưởng bởi điện từ, khí động lực học, ánh sáng và những bài kiểm tra tính bền nói chung trên thực địa và trong phòng thí nghiệm.

Các trang tin tức xe hơi cho biết BYD tin rằng việc chú trọng vào chi tiết giúp các sản phẩm xe điện của hãng có chất lượng vượt trội. Những yếu tố này đảm bảo khả năng vận hành của xe trên thực địa. Việc kiểm tra kỹ lưỡng đảm bảo rằng những sản phẩm của BYD sẽ đáp ứng được những tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Video trên thực sự đã thành công khi truyền tải hình ảnh của BYD tới công chúng.

Không chỉ đề cao những sản phẩm của mình, BYD còn có khởi đầu khá suôn sẻ. Ông Wang Chuanfu – chủ tịch của BYD – cho biết hãng tham vọng rằng trong năm 2016, doanh số xe ô tô điện tại Trung Quốc sẽ tăng gấp 3 so với năm ngoái. Sau tuyên bố trên, hãng đã tung ra hai mẫu xe ô tô điện mới tại thị trường nội địa với phạm vi hoạt động gần 300 km.

Hiện nay, hãng dự định xây dựng nhà máy sản xuất xe buýt điện. Nhà máy này được đầu tư 614 triệu USD để xây dựng tại Thiên An, Trung Quốc với sản lượng 5.000 xe buýt/năm với khoảng 5,000 phương tiện khác với mục đích đặc biệt như phục vụ xây dựng. Nhờ hệ số lợi nhuận cao của những phương tiện đặc biệt này, BYD ước tính cơ sở sản xuất này sẽ mang lại tổng doanh số trị giá 2,3 tỷ USD mỗi năm.

THÔNG TIN THÊM:

BMW cho biết, hãng bán được khoảng 30.000 chiếc i3 và i8 trong năm 2015 trên phạm vi toàn cầu. Hãng Ford bán các phiên bản Fusion, C-Max Energi và Focus Electric tại khu vực Bắc Mỹ với doanh số bán ra đạt khoảng 18.923 chiếc. Thêm một số ít sản phẩm được công ty bán tại châu Âu, có nghĩa khoảng 20.000 chiếc xe điện đã được Ford bán ra.

General Motors đã bán 15.393 chiếc Volt và 2.629 chiếc EV Spark tại Mỹ vào năm ngoái, cùng với một số sản phẩm tại thị trường Canada cũng như Hàn Quốc, có nghĩa nó cũng rơi vào khoảng 20.000 chiếc.

Nissan đã bán 17.269 chiếc Leaf tại Mỹ, nhưng nó đã được bán ở hàng chục quốc gia trên thế giới. Bên cạnh đó, công ty cũng bán ra dòng xe tải giao hàng động cơ điện e-NV200. Tính đến tháng 10/2015, Nissan đã bán được khoảng 39.000 chiếc Leaf trên thị trường toàn cầu, trong khi e-NV200 không được nêu ra. Có nghĩa Nissan có thể bán được khoảng 50.000 chiếc.

xe-dien-o-trung-quoc

Cuối cùng là Tesla, công ty cho biết đã bán ra 50.557 chiếc xe điện trên toàn cầu vào năm ngoái.

Nhưng có một cái tên bị bỏ quên đó là BYD, một công ty Trung Quốc đã tung ra sản phẩm lai đầu tiên trên thế giới có tên F3DM vào tháng 12/2008, hai năm trước khi Chevrolet Volt có mặt. Sản phẩm này có thiết kế ít tinh tế hơn so với Volt, nhưng dù sao nó cũng là một sản phẩm mang tính lịch sử cho ngành xe điện.

BYD tiếp tục sản xuất hai dòng xe chạy bằng động cơ điện, bao gồm Qin (sedan) và Tang (SUV). Trong số liệu phát hành bởi công ty, hãng đã bán được 31.898 chiếc Qin và 18.375 chiếc Tang, kết hợp 7.029 chiếc e6 cũ trong năm 2015 vừa qua.

Cùng với một số lượng nhỏ chiếc xe điện T3 và e5 được bán ra, kết hợp 2.888 chiếc Denza bán ra trong liên doanh với Daimler đã khiến tổng cộng số xe điện mà BYD bán ra lên đến 61.722 chiếc. Nghĩa ra hãng xe Trung Quốc đã vượt mặt những ông lớn trong việc chinh phục thị trường xe điện.

Bên cạnh số lượng nhỏ chiếc xe được xuất khẩu sang các thị trường nhỏ như Costa Rica, BYD chỉ bán xe điện cho khách hàng của mình tại Trung Quốc. Quốc gia này đang ủng hộ phát triển những chiếc xe sử dụng năng lượng mới, bao gồm cả điện, giúp giải quyết tình trạng ô nhiễm không khí đang xuất hiện tại hầu hết các thành phố của mình.

Trung Quốc dự kiến sẽ trở thành thị trường lớn nhất thế giới cho xe điện, và đó cũng là ngành công nghiệp mà chính phủ nước này đang dốc sức đầu tư./.

PHƯƠNG ANH (dịch)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *