BMW gian lận khí thải cao gấp 11 lần ở mẫu X3 xDrive 20d

BMW đang gặp một chút rắc rối (ảnh minh họa)

(baoxehoi) Sau đồng hương volkswagen thì BMW hiện tại đang bị tố là gian lận khí thải mẫu X3 xDrive 20d cao gấp 11 lần mức cho phép, có vẻ như một số hãng xe sẽ tiếp tục bị làm rõ

Tin này cũng làm gia tăng lo ngại rằng cuộc khủng hoảng của Volkswagen sẽ lan sang các nhà sản xuất ô tô khác.

Trước thông tin cáo buộc gian lận trong các cuộc thử nghiệm khí thải đăng trên tạp chí Auto Bild của Đức, BMW đã lập tức lên tiếng phủ nhận.

Hãng khẳng định rằng đã nhận được sự khen ngợi từ Hội đồng phương tiện giao thông sạch quốc tế (ICCT) – chính là cơ quan đã báo cáo các sai phạm của Volkswagen tại Mỹ.

Một người phát ngôn của BMW cho biết, ICCT đã kiểm tra 14 mẫu xe của BMW tại Mỹ và tất cả đều đạt.

ICCT cho biết mẫu xe X5 – “đàn anh” của X3 – đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải, không như các mẫu Passat và Jetta của Volkswagen. Các xe này được kiểm tra cùng nhau.

Người phát ngôn của BMW khẳng định rằng không có sự gian lận về lượng khí thải của xe và hãng không công nhận các kết quả thử nghiệm đối với xe X3 mà Auto Bild công bố.

Trong thư gửi Reuters, BMW cho biết không có sự khác biệt nào về lượng khí thải của xe kiểm tra bằng hệ thống con lăn so với thử trên đường thực tế.

Tuy nhiên, thông tin “tố cáo” trên Auto Bild đã khiến giá cổ phiếu BMW trên thị trường chứng khoán Đức giảm 5,15% khi kết thúc phiên giao dịch ngày 24/9.

Trước vụ bê bối gian lận của Volkswagen, Bộ trưởng Giao thông Đức Alexander Dobrindt đã kêu gọi áp dụng phương pháp kiểm tra khí thải của xe ô tô tại châu Âu trên đường thực tế; đồng thời cho biết cơ quan chức năng Đức sẽ tập trung điều tra không chỉ với các xe của Volkswagen mà cả của các nhà sản xuất khác.

AN NHIÊN / BAOXEHOI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *