BMW dùng camera thay hoàn toàn cho gương chiếu hậu

(Baoxehoi) Theo dự kiến hãng xe Đức BMW hướng tới việc sử dụng camera và màn hình thay hoàn toàn cho những chiếc gương chiếu hậu, đây là xu hướng của hãng xe này.

Tuy nhiên, có lẽ các nhà sản xuất ô tô cần phải chứng minh rằng các hệ thống không dùng gương cửa có thể thay thế hương chiếu hậu truyền thống.

Tesla Motors là một trong những nhà sản xuất tiên phong trong việc thúc giục Cơ quan An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) sửa đổi các quy định đã lỗi thời và cho phép camera thay thế gương chiếu hậu truyền thống. Các mẫu xe concept sử dụng hệ thống này xuất hiện từ thập niên 90 của thế kỷ trước, nên giờ đây công nghệ đã sẵn sàng đi vào thực tế.

sieu-xe-bmw-i8

Xe Mirrorless concept sử dụng ống kính camera được bảo vệ bằng kính cường Gorilla Glass phủ lớp chống bụi bám.

Giám đốc phát triển của BMW – ông Elmar Frickenstein cho biết chỉ khoảng 3 năm nữa là công ty có thể đưa hệ thống camera thay thế gương chiếu hậu vào xe sản xuất thực tế. Mẫu i8 được dự đoán sẽ là ứng viên đầu tiên, sau đó tới một xe thuộc dòng 7-Series.

Mới đây, NHTSA hứa sẽ dành ngoại lệ cho công nghệ lái tự động, cho thấy cơ quan này đã cởi mở hơn. Tuy nhiên, hiện chưa rõ liệu các công nghệ tương tự, như hệ thống quan sát không dùng gương, có được châm chước không.

anh-bmw-tren-pho

Những chiếc gương chiếu hậu sẽ dần bị thay thế bởi hệ thống Camera

Một số nhà sản xuất ô tô có thể sẽ chọn giải pháp ra mắt các mẫu xe gương cửa ở những thị trường có hệ thống quy định cởi mở hơn, thay vì chờ NHTSA hoàn tất việc nghiên cứu và cho phép áp dụng công nghệ mới, trong một quy trình sửa đổi luật chậm trễ.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *