BMW bị phạt 840 tỷ đồng vì sai sót làm xe thiếu an toàn

(Baoxehoi) Hãng xe sang trọng của Đức BMW đã bị phạt với số tiền khổng lồ lên đến 840 tỷ đồng, nguyên nhân là do những sai sót liên quan đến sản phẩm của mình

Ngày 21/12, NHTSA đã ra phán quyết phạt BMW 40 triệu USD do sai sót liên quan đến vấn đề an toàn sản phẩm. Đây là mức phạt lần thứ hai mà nhà sản xuất ô tô của Đức phải trả kể từ năm 2012 và là án phạt gần nhất của nhà chức trách Mỹ đối với một hãng xe hơi.

Theo phán quyết, BMW thừa nhận không tuân theo các tiêu chuẩn tối thiểu về việc bảo vệ an toàn trên một số dòng xe trong quá trình sản xuất, không thông báo cho chủ xe để triệu hồi kịp thời và cũng không cung cấp thông tin chính xác về các chiến dịch triệu hồi của hãng này cho NHTSA.

Tổng mức phạt 40 triệu USD đối với BMW bao gồm khoản tiền phạt 10 triệu USD trực tiếp, 10 triệu USD chi trả để đáp ứng nghĩa vụ về cung ứng dịch vụ và 20 triệu USD tiền phạt nếu công ty không tuân thủ trình tự hoặc có hành vi vi phạm các tiêu chuẩn an toàn khác.

Đại diện BMW cho biết, công ty cam kết cải thiện hơn nữa quá trình triệu hồi xe để phục vụ khách hàng tốt hơn và BMW sẽ đưa ra kế hoạch ngăn ngừa các đại lý bán xe chưa được sửa chữa.

AN NHIÊN (dịch)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *