Bị người khác chê xe giá rẻ, không tốt đừng tranh luận hãy xem họ đi xe gì !

Một thực tế đang xảy ra đó là những người đi xe máy, xe đạp thích chê bai, bàn luận xe ô tô của người khác. Bạn đừng tranh luận với họ vì bản thân họ còn chưa có ô tô để đi

Có chuyện khá hay đó là một anh chàng đi xe Kia Morning đến sinh hoạt cùng nhóm bạn cũng ra trường vài năm. Ngay khi thấy cậu bạn tự lái xe đến nhiều người trong nhóm này khó chịu và tỏ vẻ “ghen ăn tức ở”.

Một cậu bạn trong nhóm nói, cậu đi taxi đến à, hãng nào vậy, dù đã nhìn thấy cậu kia lái xe đến. Anh chàng chủ xe Kia Morning giận tím mặt nhưng chỉ nói “mình đi taxi của nhà đó mà”.

Rồi có cậu bạn đệm tiếp, con này chắc hơn 100 triệu đó nhỉ, nếu có tiền mua SH thì thà mua con này đi cho sướng hơn (sự thật cậu này mua bản số tự động khoảng gần 400 triệu cả đăng ký). Cậu ta chỉ trả lời mình mua xe mới gần 400 cậu à, rồi gượng cười.

Chưa dừng lại ở đó một người khác nói, khi nào dùng chán bán lại rẻ bạn nhé, cố giá hơn trăm thì mua ngay…

Đây là những câu nói cũng thường thấy với những người có tính “ghen ăn tức ở” khi thấy người khác hơn mình.

Mặc dù bị các bạn “ga tô” thể hiện ra mặt sự ghen tức nhưng anh chàng vẫn bình tĩnh ngồi ăn với các bạn và cười to, khiến mấy cậu kia vừa tức nhưng chả làm gì được.

Mặc dù cậu bạn này được mời bảo sinh nhật một cậu bạn trong nhóm tuy nhiên cuối bữa không ai có ý trả tiền, cậu nào cũng bảo mình quên ví hoặc đang cầm tiền trả nợ nên bữa này ai có ứng trước.

Cậu bạn đi ô tô rút ví vui vẻ gọi nhân viên tính tiền, mấy cậu kia cũng hùa theo bảo mày giàu có thế trả trước lần sau anh em trả..

Rồi lúc ra xe, thật bất ngờ 3 cậu bạn chê xe anh, người đi xe Wave người đi Dream còn 1 người đi xe đạp điện. Thấy anh bước ra xe ô tô mấy cậu kia gượng gạo cúi gằm mặt xấu hổ và không nói gì.

Vài hôm sau mấy cậu kia trả lại tiền và khen nức nở anh giỏi, giàu và mơ ước có 1 chiếc xe như anh để đi. Như vậy ta thấy người khác nói gì thì kệ miễn sao ta sướng và xã hội công nhận là được.

Còn bản thân những người ghen ăn và tức ở chả làm được gì, có thể họ nói cho sướng mồm một lúc rồi về họ lại đau đầu và thấy xấu hổ khi họ chưa có gì.

Ngọc Hoa – Thái Nguyên

One Comment on “Bị người khác chê xe giá rẻ, không tốt đừng tranh luận hãy xem họ đi xe gì !”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *