Bật đèn pha xe ô tô ban ngày vào những lúc nào ?

Đèn pha chủ yếu dùng để chiếu sáng khi đi vào ban đêm. Tuy nhiên trong một số trường hợp nên bật đèn pha sáng để đi lại an toàn hơn

Trường hợp đầu tiên nên bật đèn pha đó là trời mưa to.  Dù ban ngày trời mưa to sẽ khiến tầm nhìn bị ảnh hưởng nhiều,  gạt mưa cũng làm việc liên tục nhưng các điểm mờ cũng xuất hiện nhiều,  việc bật đèn pha giúp xe đi ngược chiều định vị đang có xe trước mặt.  Lúc bật đèn pha thì đèn hậu cũng sáng.  Giúp người lái xe sau an tâm hơn. 

Trường hợp nên bật đèn pha quan trọng mà bạn nên biết đó là khi nhiều sương mù dày đặc hay chạy xe khi trời có tuyết.  Việc bật đèn pha thời tiết này dường như bắt buộc.  Ngoài ra bạn cũng nên chú ý đến cả đèn sương mù nếu xe được trang bị. 

Bật đèn pha lúc nào hợp lý

Bật đèn pha trong trường hợp đi quãng đường dài và hẹp,  xe ngược chiều đi lại gần nhau: Bật đèn pha trong trường hợp này cũng giúp các xe khác nhận biết rõ ràng và tránh bạn tốt hơn. 

Bật đèn pha khi đi đường nhiều bụi. Ví dụ khi chạy trên cung đường đang thi công và có nhiều bụi do xe khác chạy làm bốc lên. Bạn nên mở đèn pha điều này giúp xe bạn an toàn hơn và xe khác cũng cẩn thận hơn.  Đó là lý do tại sao nhiều dòng xe luôn trang bị đèn Led sáng để nâng mức chú ý hơn. 

Chú ý: Bật đèn pha ở đây trong các trường hợp tầm nhìn bị hạn chế và các xe khác di chuyển quá gần nhau.  Bạn không nên bật mọi lúc mọi nơi.  Ngoài ra đèn pha bật là đèn tầm thấp không được mở đèn cốt chiếu cao gây nguy hiểm cho người đi đường khác vì chói mắt. Không độ nhiều đèn pha quá sáng vừa vi phạm lại không tốt khi tham gia giao thông. 

Phạm Hưng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *