Báo Anh Dailymail choáng siêu xe chở hàng quá tải ở Việt Nam

(Baoxehoi) Có lẽ khi xem những hình ảnh này trên tờ báo Anh nổi tiếng Dailymail có lẽ nhiều người cũng thấy choáng với sự mạo hiểm mà các tay lái trong những hình ảnh này thể hiện.

Những hình ảnh chở cồng kềnh quá tải ở Việt Nam được báo Dailymail đưa tin. Theo đó, Những hình ảnh chở cồng kềnh quá tải ở Việt Nam được nhiếp ảnh gia Ton Koene bắt gặp và chụp lại được cho thấy vai trò quan trọng của xe máy ở nhiều khía cạnh trong cuộc sống chứ không chỉ là phương tiện di chuyển.
Người đàn ông chở túi nước đựng cá cảnh đi bán

Những hình ảnh chở cồng kềnh quá tải ở Việt Nam lên báo nước ngoài 14
Người đàn ông chở cuộn ống cồng kềnh nguy hiểm đi trên đường.

Những hình ảnh chở cồng kềnh quá tải ở Việt Nam lên báo nước ngoài 13

Những hình ảnh chở cồng kềnh quá tải ở Việt Nam lên báo nước ngoài 12

Những cảnh tượng chở cồng kềnh quá tải này diễn ra hàng ngày ở Việt Nam, nó khiến cho khách du lịch phương Tây cảm thấy choáng váng và lạ lẫm khi họ không quen với việc nhìn thấy hình ảnh như vậy trên đường phố.

Nhiếp ảnh Ton cho biết hiện có khoảng 30 triệu xe cơ giới hai bánh ở Việt Nam và nó chiếm hơn 90% phương tiện đi lại của đất nước. Xe máy là phương tiện đi lại có giá rẻ nhất, nó rất hữu ích cho việc vận chuyển hàng hóa trên các đường phố đông đúc và chật hẹp ở Việt Nam.

Những hình ảnh chở cồng kềnh quá tải ở Việt Nam lên báo nước ngoài 11

Những hình ảnh chở cồng kềnh quá tải ở Việt Nam lên báo nước ngoài 10

Những hình ảnh chở cồng kềnh quá tải ở Việt Nam lên báo nước ngoài 9

Ông Ton chia sẻ: “Thực sự là không có gì trên thế giới mà Việt Nam không thể vận chuyển bằng xe máy của mình. Lợn béo, ống nước, cọc tre, thùng carton hoặc toàn bộ mọi thứ trong gia đình bao gồm cả người và động vật nuôi.

Với nền kinh tế phát triển sắp tới, việc sở hữu một chiếc xe tay ga là một biểu tượng của tự do và sự giàu có, nó giống như là chiếc xe hơi dành cho người dân ở nhiều quốc gia khác.

Những chiếc xe lớn dường như mất chi phí tốn kém và không tiện dụng vận chuyển hàng hóa trong các đường phố chật hẹp của thành phố đông đúc, nơi không thể đỗ xe. Còn với những chếc xe máy này bạn có thể đậu bất cứ nơi nào trên vỉa hè dành cho người đi bộ.”

Những hình ảnh chở cồng kềnh quá tải ở Việt Nam lên báo nước ngoài 8

Những hình ảnh chở cồng kềnh quá tải ở Việt Nam lên báo nước ngoài 7

Những hình ảnh chở cồng kềnh quá tải ở Việt Nam lên báo nước ngoài 6

Những hình ảnh chở cồng kềnh quá tải ở Việt Nam lên báo nước ngoài 5

Với rất nhiều xe máy lưu thông thì đi kèm theo đó là hành loạt vấn đề đáng lo ngại như an toàn cho người đi bộ, nơi dừng đỗ, ô nhiễm không khí ở các thành phố lớn như Hà Nội.

Ton cho biết: “Khách du lịch rất yêu thích xe cộ, nhưng họ thường thiếu kinh nghiệm lái xe trên đường không trải nhựa ở các khu vực nông thôn hoặc điều khiển xe trong tình trạng giao thông vô cùng hỗn loạn và tắc nghẽn ở các thành phố.

‘Mỗi ngày người ta có thể nhìn thấy những du khách trẻ từ châu Âu, Mỹ và Úc đi bộ trên đường phố với những vết thương nghiêm trọng và thương tích do tai nạn xe”.

Ông nói thêm: “Sau một ngày đi bộ trong thành phố, người ta có thể bị khủng hoảng bởi những động cơ lớn không bao giờ ngừng chạy trên đường và tiếng còi, tiếng nổ của xe máy luôn hoạt động”.

Những hình ảnh chở cồng kềnh quá tải ở Việt Nam lên báo nước ngoài 4

Những hình ảnh chở cồng kềnh quá tải ở Việt Nam lên báo nước ngoài.

Những hình ảnh chở cồng kềnh quá tải ở Việt Nam lên báo nước ngoài 3

Những hình ảnh chở cồng kềnh quá tải ở Việt Nam lên báo nước ngoài 2

Những hình ảnh chở cồng kềnh quá tải ở Việt Nam lên báo nước ngoài 1

HÀ SƠN (dịch)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *