Audi phát triển xe chạy pin nhiên liệu hydro

(Baoxehoi) Hãng Audi đã ra thông báo là đầu tư vào phát triển xe chạy điện và xe chạy pin nhiên liệu hydro như mẫu Q6 e-tron.

xe-bien-tuyet-dep

Cho dù không trực tiếp dính dáng để vụ gian lận khí thải “để đời” của công ty mẹ Volkswagen, tuy nhiên Audi vẫn không thoát khỏi liên can, đặc biệt sau khi hãng phát hiện ra một số kỹ sư Audi có liên can đến vụ việc. Để thoát khỏi tầm ảnh hưởng của scandal toàn cầu này, Audi đã quyết định lấy lại lòng tin của khách hàng bằng việc đầu tư mạnh vào thị trường xe điện và xe chạy pin hydro như mẫu Q6 e-tron.

Trên thực tế, vụ gian lận khí thải của Volkswagen được cho là có rất nhiều góc khuất và không ít các thương hiệu xe khác đều có phần nào liên hệ với sự kiện ô tô này. Nhưng vì là “đứa con” của Volkswagen nên hãng xe này phải đứng lên tiên phong trước tiên.

xe-audi-dien

Theo nhiều nguồn tin tức ô tô, Audi muốn tiến tới sản xuất các phiên bản thương mại của chiếc Audi TT concept, đây là động thái đầu tiên của hãng trong việc tiếp bước phát triển công nghệ xe “xanh”.

Audi TT concept vốn được hãng giới thiệu từ 2 năm trước. Phiên bản tiêu chuẩn được ra mắt tại triển lãm Bắc Kinh, còn phiên bản TT sportback concept được “trình làng” tại triển lãm Paris 2014.

noi-that-xe-audi

Ban đầu, Audi TT / Q4 concept được sản xuất để đối đầu với Mercedes-Benz GLC coupe và BMW X4 nhưng sau đó mẫu xe này lại bị tạm ngừng sản xuất. Ít nhất sau 2 năm, người hâm mộ Audi có thể thở phào nhẹ nhõm khi Audi Q4 cuối cùng cũng ra mắt. Còn tạm thời, Audi Q6 e-tron Quattro đã xác nhận kế hoạch lên dây chuyền sản xuất.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *