Audi nể phục Tesla vì trạm sạc điện siêu nhanh

(Baoxehoi) Trong một phát ngôn mới đây của mình, giám đốc của hãng Audi đã đánh giá rất cao hệ thống trạm sạc điện siêu nhanh của hãng Tesla. Ông cho rằng hãng xe mình cần phải cải thiện và học tập Tesla. 

Theo tờ tin tức ô tô EETimes Europe Automotive, khi chia sẻ về hệ thống sạc siêu nhanh (Supercharger) của Tesla, ông Niemand cho biết: “Tôi ghét phải thừa nhận điều này, nhưng Tesla đã làm rất tốt”.

Ông Niemand đã cố gắng thuyết phục các thành viên của VDA rằng xe ô tô điện cần được cải thiện rõ rệt. Ông chia sẻ rằng: “Xe hơi điện chạy chậm hơn so với những chiếc xe thông thường cũng như có phạm vi hoạt động ngắn hơn nhưng lại đắt hơn”. Theo ý kiến ​​của vị giám đốc Audi, có thể chấp nhận được nếu một chiếc xe điện đắt hơn một chút so với các đối thủ, nhưng chiếc xe đó cần phải mang đến trải nghiệm lái thú vị như một chiếc xe sử dụng động cơ đốt trong.

Ông Niemand bảo vệ quan điểm cần phải có một cơ sở hạ tầng sạc điện rộng lớn và sử dụng bài phát biểu của mình để ủng hộ phiên bản sản xuất sắp ra mắt của mẫu xe concept crossover Audi E-Tron Quattro. Hãng xe khẳng định rằng chiếc xe tương lai này có thể đáp ứng mọi điều mà ông Niemand đang nhắc nhở ngành công nghiệp ô tô. Ví dụ như phiên bản xuất hiện tại sự kiện xe hơi triển lãm Frankfurt 2015 có thể đạt công suất lên đến 496 mã lực trong thời gian ngắn và đi được 498 km trong chu kỳ thử nghiệm châu Âu.

Lập luận của ông Niemand đã nhắc lại quan điểm của ông Scott Keogh – Chủ tịch Audi Mỹ -khi nói về tương lai của xe điện tại Mỹ. Ông Keogh tin rằng doanh số xe điện Audi có thể đạt 25% tổng doanh số của thương hiệu này vào năm 2025. Audi chuẩn bị tinh thần cho công chúng về quá trình chuyển đổi sang hệ thống truyền động điện với xe A3 e-Tron plug-in hybrid, nhưng phiên bản sản xuất của E-Tron Quattro đã đưa ý tưởng này lên cấp độ tiếp theo. Để giải quyết vấn đề sạc ắc quy, hãng cũng đang nghiên cứu hệ thống sạc nhanh 150 kW với các đối tác.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *