Audi có nhiều mẫu xe mới tốt nhất thế giới 2016

(Baoxehoi) Hãng xe Audi đã vinh dự được vươn lên vị trí số 1 trong bảng xếp hạng xe mới thường niên do tạp chí Consumer Reports bình chọn. Trong khi đó, Tesla bị tụt hạng do những vấn đề liên quan đến chất lượng của mẫu xe điện Model S. Mời bạn đọc báo cùng xem bài đánh giá dưới đây

bang-xep-hang-audi

Dựa trên đánh giá thực địa, độ tin cậy, mức độ an toàn và sự hài lòng của khách hàng, Audi đã trở thành thương hiệu giành điểm cao nhất trong bảng xếp hạng của Consumer Report. Sau Audi lần lượt là các thương hiệu xe Subaru, Toyota, Lexus, Porsche và BMW AG.

audi-a4-phien-ban-sang-trong-baoxehoi

Trong tháng 9 năm ngoái, Volkswagen đã thừa nhận lắp đặt phần mềm gian lận trên những mẫu xe mà có lượng khí phát thải cao hơn 40 lần so với quy định. Theo thông tin sự kiện ô tô, vào tháng 11, hãng này lại cho biết những mẫu SUV và xe cỡ lớn với động cơ diesel của mình tại thị trường Mỹ cũng có lượng phát thải vượt quá mức cho phép. Họ đã bị cấm bán các mẫu xe với động cơ diesel ngay lập tức tại Mỹ. Do đó, tạp chí tiêu dùng Mỹ Consumer Report không xếp hạng những mẫu xe động cơ diesel của tập đoàn Volkswagen.

Giáo sư David Cole – chủ tịch của trung tâm Automotive Research – tin rằng vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng này sẽ giúp Audi cải thiện hình ảnh của mình ngay cả sau vụ bê bối vừa qua của công ty mẹ. Trong tháng 1, doanh số xe hơi của Audi tại thị trường xe ô tô Mỹ đã tăng 2,7%, trong khi doanh số của Volkswagen giảm 15%. Ông Cole nhận định rằng: “Audi không bị ảnh hưởng bởi những biến động thị trường vừa qua”.

sieu-xe-audi-r81
Mặc dù hãng Tesla từng được đánh giá là mẫu xe tốt nhất do Consumer Report bình chọn trong năm 2014 và 2015, nhưng họ đã để tuột mất vị trí này trong năm nay.

Ông Jake Fisher – giám đốc khâu thử nghiệm xe hơi – cho biết Tesla Model S hiện không còn là mẫu xe siêu sang mà bị xếp sau nhiều đối thủ khác như BMW 750i xDrive, Lexus LS 460L và Audi A8 L do độ tin cậy thấp. Theo đó, Tesla vấp phải nhiều vấn đề về chất lượng với cửa, tay nắm cửa, động cơ điện và pin trong quá trình sản xuất xe. Ông Fisher nhận định rằng: “Sản phẩm của Tesla còn tồn tại rất nhiều vấn đề và hãng cần tìm cách khắc phục trước khi ra mắt những mẫu xe mới”.

Các trang tin tức xe hơi cho biết Consumer Reports công bố kết quả đánh giá vừa qua tại Washington. Tạp chí phi lợi nhuận này có hơn 8 triệu lượt theo dõi và nhận được đánh giá từ 740.000 chủ xe. Nhiều khách hàng thường xuyên tham khảo bảng xếp hạng của Consumer Reports và các hãng sản xuất xe cũng quảng cáo kèm với đánh giá của tạp chí này.

Audi-7-2865-1402076748.jpg
Nhìn chung, các thương hiệu xe Mỹ bị bỏ xa bởi các hãng sản xuất xe khác, nhưng Buick của tập đoàn General Motors đã giành được vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng, cao hơn Mazda. Toyota đứng ở vị trí thứ 8 trước Kia của Hyundai và Honda. Thương hiệu xe Volkswagen chỉ được xếp hạng thứ 15.

Theo khám phá ô tô, Chevrolet – thương hiệu xe đắt khách nhất của GM đứng ở vị trí 20, GMC ở vị trí 23 và Cadillac ở vị trí 24. Thương hiệu xe Ford xếp thứ 16, mặc dù mẫu xe bán tải F-150 của hãng được đánh giá là mẫu xe bán tải tốt nhất trong năm nay.

PHƯƠNG LINH (dịch)

Nguồn: Consumer Reports

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *