Apple và Google được khẳng định thành công phát triển xe điện

(Baoxehoi.net) Đó là lời khẳng định khá chắc chắn của Don Butler, nhà lãnh đạo bộ phận Xe kết nối và Dịch vụ của Ford, điều này cũng được dựa trên những đánh giá khách quan về 2 hãng xe này.

Tin đồn đáng chú ý nhất trên thị trường xe hơi trong những năm vừa qua là việc Apple sẽ tham gia vào thị trường xe chạy điện/xe tự lái. Trong khi CEO Tim Cook và đồng sự liên tục “úp mở” về vấn đề này, Apple được cho là đã thuê một khu vực tuyệt mật để thử nghiệm chiếc xe của mình.

Mới chỉ vào tuần trước, CEO Elon Musk của Tesla đã lên tiếng khẳng định Apple “chắc chắn” sẽ tham gia vào thị trường xe điện với “một chiếc xe tốt” thì giờ đây, một nhà lãnh đạo của Ford đã đưa ra quan điểm tương tự. Trong một cuộc phỏng vấn với Trusted Reviews, Don Butler, người đứng đầu bộ phận Xe kết nối và Dịch vụ của Ford khẳng định rằng cả Apple và Google đều có thể tạo ra những chiếc xe chất lượng cao: “Chúng chào đón những công ty khác tham gia thị trường xe hơi. Tôi nghĩ đều này rất thú vị. Chúng tôi chào đón những thay đổi. Do đó tôi nghĩ rằng Apple có thể thành công. Google có thể thành công”.

google-hop-tac-voi-ford

Nhà lãnh đạo của Ford cũng cho rằng Apple và Google sẽ giải quyết được điểm yếu lớn nhất (thiếu kinh nghiệm trên thị trường xe hơi) của mình bằng các thương vụ hợp tác: “Tôi nghĩ rằng rất có thể các công ty này sẽ phối hợp với các đối tác nhằm tạo ra những chiếc xe hơi tuyệt vời”.

Tuy vậy, không phải tên tuổi nào trên làng xe hơi cũng giữ thái độ tích cực với Apple và Google. Cách đây vài tháng, Bob Lutz, một nhà lãnh đạo từng đứng đầu GM và BMW đã từng đưa ra lời mỉa mai cay đắng: “Không có lý do gì mà Apple, vốn không có kinh nghiệm trên thị trường xe hơi, lại làm được tốt hơn GM, Ford, Volkswagen, Toyota hay Hyundai”.

PHƯƠNG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *