Anh rời EU khiến cổ phiếu các hãng xe giảm mạnh

Ảnh minh họa

Việc Anh rời EU đã khiến cổ phiếu của các hãng xe 1 ngày bị “vạch đỏ” Trong đó có nhiều hãng xe nổi tiếng thế giới cũng bị giảm do Anh rời EU

Autoblog đưa tin, cổ phiếu của các hãng xe đều đồng loạt đi xuống cổ phiếu trong ngày 24/6 vừa rồi. Thực tế, toàn bộ các sàn giao dịch chứng khoán trên toàn cầu đều chao đảo sau khi Anh kết thúc cuộc bỏ phiếu quyết định ở lại hay rời khỏi EU.

Các chuyên gia đánh giá, Vương quốc Anh vốn là 1 trong những khu vực sản xuất và tiêu thụ ô tô lớn nhất thế giới và Châu Âu, vậy nên nếu Anh rời EU thì sẽ có biến động mạnh trong thị trường ô tô cũng như tình hình kinh doanh của các hãng xe.

Chưa kể, có đến 75% số xe Anh sản xuất sẽ xuất khẩu sang Châu Âu, vì vậy nếu Anh rời bàn tiệc này thì tất cả các hãng xe không chỉ nội địa mà cả nước ngoài sẽ phải chịu một cuộc khủng hoảng chưa từng thấy. Tạm thời, dấu hiệu đầu tiên của chuỗi sự kiện ô tô này là giá cổ phiếu của các hang xe đang rơi mạnh trong phiên giao dịch hôm 24/6. Cụ thể, mức giảm của các hãng xe như sau:

Toyota: -8,6 %

General Motors: -3,8 %

Volkswagen: -5,5 %

Hyundai: -1 %

Ford: -5.,9 %

Nissan: -8,1 %

Fiat Chrysler Automobiles: -12,3 %

Honda: -4,47 %

Tesla: -1,8 %

Delphi: -10,6 %

BorgWarner: -10,2 %

Tenneco: -10,5 %

Penske: -10,2 %

Theo: Tạp chí Công nghệ và đời sống / Autoblog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *