Alfa Romeo ra mắt các sản phẩm mới chậm hơn

(Baoxehoi.net) Theo đó hãng xe Ý sẽ lùi thời gian ra mắt các dòng sản phẩm của mình lại một chút tuy nhiên vẫn sẽ định thời gian để ra mắt

Kế hoạch sửa đổi của Fiat Chrysler Automobiles cho thương hiệu thể thao Alfa Romeo tái khẳng định rằng hãng sẽ ra mắt 8 mẫu xe ô tô mới nhưng kéo dài trong khung thời gian từ năm 2018 đến năm 2020. Kế hoạch trước đây của FCA là mở rộng dòng xe Alfa để đạt doanh số bán toàn cầu 400.000 xe vào năm 2018.

FCA cam kết về chiến lược sản phẩm và thương hiệu Alfa của công ty là không thay đổi. Kế hoạch sửa đổi sẽ tập trung chủ yếu vào thị trường xe hơi châu Âu và Mỹ, ngược lại sẽ không kỳ vọng nhiều ở Trung Quốc, nơi thị trường xe cao cấp đang phát triển chậm lại.

Trước đó, FCA dự báo doanh số bán Alfa hàng năm ở Bắc Mỹ và châu Âu là 150.000 xe ở mỗi khu vực vào năm 2018. Ở Trung Quốc, nơi xe Alfa chưa được bán ra, được dự báo đạt doanh số hàng năm 80.000 xe.

Alfa đã hoãn trình làng mẫu xe quan trọng Giulia sedan cỡ trung do các vấn đề về kỹ thuật. Giulia Quadrifoglio hiệu suất cao được dự kiến ra mắt ở châu Âu vào cuối năm 2015 như là chiếc xe đầu tiên của dòng Giulia. Việc ra mắt đã bị hoãn lại 6 tháng và xe dự kiến sẽ đặt chân đến các showroom châu Âu trong đầu tháng 6/2016. Alfa Romeo Giulia Quadrifoglio 2017 có giá dự kiến 70.000 USD tại Mỹ.

anh-xe-dep-nhat-y

Phiên bản cơ sở của Guilia sẽ trình làng tại triển lãm ô tô Geneva trong tháng 3 tới nhưng hiện vẫn chưa có thông tin cho biết khi nào xe được chuyển tới các đại lý. Trong khi đó, CEO Sergio Marchionne cho hay việc sản xuất Giulia sẽ bắt đầu trong quý này.

Các nguồn tin xe hơi cho hay chiếc crossover đầu tiên của Alfa, được phát triển dựa trên Giulia, sẽ trình làng tại châu Âu vào cuối năm 2016 hoặc đầu 2017, theo kế hoạch kinh doanh mới nhất của FCA. Ngay sau đó từ 3-6 tháng, chiếc crossover này và Giulia sẽ được giới thiệu ở Mỹ.

Một chiếc Alfa sedan cỡ lớn khác, hai CUV hoặc SUV, hai mẫu xe đặc biệt và một hatchback sẽ không xuất hiện cho đến giữa năm 2017 và năm 2020, theo kế hoạch kinh doanh mới được cập nhật.

Trước đây, vào tháng 5/2014, Marchionne đã công bố đầu tư 5 tỷ euro vào Alfa Romeo để đảo ngược tình thế một thập kỷ mất mát và 7 năm giảm doanh số bán của thương hiệu này. Doanh số bán toàn cầu trong năm 2015 của Alfa dự kiến là 65.000 xe.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *