3 đối thủ cạnh tranh chính của BMW X7 tại Việt Nam

Mới đây mẫu xe SUV hạng sang BMW X7 ra mắt ở Việt Nam. Với phiên bản Full Option cao cấp giá bán khởi điểm từ 7,5 tỷ đồng. Như vậy BMW X7 sẽ nằm trong phân khúc hạng sang cỡ lớn và cạnh tranh cùng 3 tên tuổi lừng danh

3 đối thủ chính của BMW X7 sẽ là Mercedes GLS, Lexus LX570 và Land rover Discovery. Về cơ bản đây là những tên tuổi nổi danh trong làng SUV cỡ lớn và cũng đã ra đời khá lâu, trong khi BMW X7 mới là một tên tuổi non trẻ. Tuy nhiên BMW X7 được hãng xác định cạnh tranh bằng công nghệ, sự sang trọng và sự đẳng cấp.

1, Mercedes GLS đối thủ hàng đầu 

Trong 3 tên tuổi kể trên có lẽ Mercedes GLS là chiếc xe để BMW đưa ra mẫu X7. Đây là 2 thương hiệu đồng hương với nhau và cạnh tranh nhau từng ly, từng tí một trong mọi phân khúc xe sang. 

Trước khi X7 ra đời thì BMW X5 là SUV đầu bảng của hãng. Tuy nhiên nó chỉ được xếp vào phân khúc SUV hạng sang cỡ trung, có nghĩa cạnh tranh với Mercedes GLE mà thôi. Còn BMW cũng lép vế vì chưa có dòng 7 chỗ nào để đấu với Mercedes.

Chính vì thế khi X7 ra mắt. Nó sẽ hướng tới GLS để so sánh trong phân khúc. BMW đã có làm X7 tốt hơn GLS. Như nội thất rộng hơn, đặc biệt chiều ngang hơn; nhiều công nghệ an toàn chủ động, hệ thống giải trí ưu việt phía sau. Và cả không gian hàng ghế 3 được đánh giá thoải mái hơn. 

Tuy nhiên về yếu tố uy tín và thương hiệu lâu năm. Có lẽ GLS vẫn trội hơn đối thủ khi những chiếc Mercedes GL đầu tiên ra mắt năm 2006. Trong khi đó BMW X7 sau 13 năm sau mới ra mắt. Chính vì thế để bán được hàng nhiều hơn BMW cần có phiên bản thấp cạnh tranh giá với Mercedes GLS 400. Tuy nhiên ở Việt Nam với giá bán 7,5 tỷ đồng nó cao ngang bản GLS500 Full Option tại Việt Nam. Tất nhiên chỉ những đại gia giàu có mới nghĩ đến mua xe này.

2. Lexus LX570 đối thủ khó nhằn đến từ Nhật

Từ lâu tại Việt Nam chiếc Lexus LX570 đã được coi là ông vua chuẩn mực trong phân khúc SUV cỡ lớn nhất. Nhắc tới các dòng xe gầm cao đỉnh nhất cho giới đại gia Lexus LX570 luôn đứng trong top đầu và nó là “đỉnh cao” khi ai mua được nó.

Lexus LX570 nổi tiếng bởi sự to lớn, mặc dù kiểu dáng thô, to nhưng bản mới 2019 của nó cũng rất hầm hố, sắc nét. Đồng thời trang thiết bị cũng được đưa lên hàng cao nhất trong các dòng xe Lexus. Chính vì vậy BMW phải có cách để nổi hơn Lexus.

Một cái khó của BMW nữa là những xe sang Lexus như LX570 ở Việt Nam. Nếu dùng sau 5 năm bán lại rất giữ giá. Ví dụ một chiếc mua 8 tỷ năm 2017 thì 5 năm sau đến năm 2022 khi bán lại giá xe vẫn có thể ở mức 6 tỷ đồng. Nếu chủ xe dùng giữ gìn và còn mới không hư hỏng gì. Trong khi đó 1 chiếc X7 sau 5 năm sử dụng thì mất nửa giá là mức thấp nhất. Chính điều này cũng khiến nhiều người nếu tính kinh tế cũng phải xem xét.

3. Land rover Discovery xe SUV cỡ lớn cho người không đụng hàng

So với 2 tên tuổi phía trên thì Land rover Discovery ở Việt Nam khá lép vế. Phiên bản mới LR5 ra mắt Việt Nam cách đây hơn 1 năm nhưng doanh số mới xoay quanh mốc hơn 30 chiếc. Cái chính do chính tên Discovery lại không nổi bật bằng Range rover cùng nhà Land rover. Ngoài ra kiểu dáng xe to lớn nhưng lại không nổi bật và đẹp bằng các đối thủ trên. Nên rất kén khách chơi. Chủ yếu những người rất giàu, mê xe không đụng hàng và thực dụng không nghĩ đến phô trương mới dám bỏ ra số tiền gần 6 tỷ đồng mua xe này.

Tuy nhiên là dòng xe địa hình khá nổi tiếng toàn cầu. Land rover Discovery thể hiện được thế mạnh nhờ sự êm ái, khả năng địa hình cao nhất phân khúc (Lội nước 900 mm và đi được đường sa mạc hay bùn lầy….) Cộng với kinh nghiệm làm xe SUV chuyên nghiệp của Land rover nên BMW X7 có lẽ còn phải thay đổi cả về tính năng mới có thể đua được với Discovery. 

Tuy vậy ở Việt Nam nhìn chiếc BMW X7 đứng cạnh Land rover Discovery thì chắc chắn BMW X7 có thể tự tin hơn hẳn nhờ thương hiệu và thiết kế hầm hố. Tại Việt Nam bạn nên nhớ nhiều đại gia có 6 tỷ nhưng sẵn sàng mua xe gần 8 tỷ nếu xe đó trội hơn và đem lại họ sự “hoành tráng, oai phong” hơn. Về điểm này BMW X7 sẽ ăn đứt Discovery.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *