2 thương hiệu phân khối lớn của Piaggio vào Việt Nam

(Baoxehoi) Piaggio sẽ đưa 2 thương hiệu mô tô phân khối lớn của mình là Aprilia và Moto Guzzi sẽ vào thị trường Việt Nam dưới dạng chính hãng, Piaggio cũng nhập dần những sản phẩm hot nhất của 2 thương hiệu này vào Việt Nam.

Hai thương hiệu môtô phân khối lớn mới sắp gia nhập thị trường Việt Nam kể từ tháng 4/2016.

Thông tin được chính Piaggio Việt Nam xác nhận tại buổi họp báo ra mắt dòng xe tay ga mới Medley ABS trong sáng 17/3 tại Hà Nội. Theo đó, cả Aprilia và Moto Guzzi sẽ chọn Triển lãm môtô, xe máy Việt Nam lần thứ nhất tổ chức tại TP. HCM từ 7-10/4 làm bệ phóng tiếp cận khách hàng trong nước.

Trước đó, hồi giữa năm 2015, ông Stefano Cartoni, Giám đốc phụ trách thị trường của Piaggio Việt Nam khẳng định trước báo giới răngf: “Chúng tôi có các xe máy mang động cơ từ 300 cc, 500 cc và trên 1.000 cc. Mặc dù nam giới tại Việt Nam có chiều cao hạn chế nhưng quan sát của chúng tôi cho thấy thị trường cho các thương hiệu xe máy phân khối lớn vẫn phát triển tốt, xe về vẫn bán chạy”.

Hiện tại, liên doanh Ý chưa tiết lộ các sản phẩm của Aprilia và Moto Guzzi sẽ được mang tới sân chơi này. Tuy nhiên, mỗi thương hiệu sẽ góp mặt tới 5 mẫu xe.

Cùng với xu hướng nội địa hóa các dòng xe tay ga cao cấp, dự kiến, Piaggio Việt Nam cũng đặt tham vọng thực hiện chiến lược tương tự với các sản phẩm môtô phân khối lớn. Điều đó được kỳ vọng giảm giá bán, qua đó nâng cao tính cạnh tranh của xe Aprilia cũng như Moto Guzzi tại Việt Nam.

Động thái được đưa ra giữa lúc thị trường đang bùng nổ mạnh mẽ. Các báo cáo bán hàng từ các hãng xe phân khối lớn đều chứng kiến mức tăng trưởng khoảng 100% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, Ducati đang thành công với dòng Scrambler, giúp lượng tiêu thụ năm 2015 đạt kỷ lục. BMW Motorrad liên tục báo “cháy hàng” trước sự bán chạy của R Nite T.

AN NHIÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *