10 nỗi khổ khi đi siêu xe ở Việt Nam

(Baoxehoi) Những siêu xe đắt tiền trị giá hàng trăm ngàn đô đến cả triệu đô tuy nhiên khi mang siêu xe này về Việt Nam lại bộc lộ nhiều những “nhược điểm” mà nhiều người dùng siêu xe mới biết.

Xét về tốc độ, vẻ đẹp và thương hiệu và giá trị những siêu xe đều khiến người ta trầm trồ khi nhìn thấy siêu xe trên đường. Tuy nhiên nếu bạn đã sở hữu 1 siêu xe mới biết nó có nhược điểm nào.

Thứ nhất: Gầm siêu xe rất thấp bạn chỉ có thể đi trên những con đường cao tốc tuyệt đẹp gần như không có “gợn sóng”. Những con đường đô thị nhưng phải tuyệt vời thì mới giúp bạn đi lại thoải mái.

s

Thứ Hai: Siêu xe theo nghĩa đúng thường có kiểu dáng nhỏ, rất thấp để tăng độ ổn định và khí động học. Tất nhiên không gian nội thất của siêu xe rất chật hẹp và bất tiện khi ra vào, thậm chí ngồi xe cũng khó chịu, tầm nhìn thấp.

Thứ ba : Siêu xe không phải là 1 phương tiện di chuyển hàng ngày hay bạn đang đi làm vì tiếng pô rất to và máy móc ồn ào. Khi bạn di chuyển xe trên đường bạn được ngưỡng mộ hay chú ý, tuy nhiên nếu bạn mang nó vào cơ quan làm việc hay nơi tôn nghiêm bạn có thể bị “ghét” và thậm chí có trường hợp bị ném đá theo đúng nghĩa.

Thứ tư : Siêu xe không phải là nơi bạn có thể đi cùng vài người bạn bè hay người thân bởi những siêu xe thường có 2 chỗ. Chỉ bạn và 1 người nữa đi mà thôi. Nếu có ghế sau cùng lắm chỉ phù hợp trẻ em.

Thứ năm : Siêu xe lại không êm ái như bạn tưởng. Khi đi siêu xe bạn có thể cảm thấy ồn ào nhất là tiếng lốp và tiếng máy lọt vào xe. Hơn thế nữa hệ thống giảm sóc của nhiều siêu xe thường kém và không phát huy hiệu quả. Khi siêu xe thường ngắn và thấp sàn.

ferrari

Thứ sáu : Khi mang một siêu xe bạn sẽ bị “chú ý” hơn về khối tài sản hay công việc bạn làm để có tiền mua xe. Bạn có thể gặp những điều phiền toái trong cuộc sống không mong muốn, tuy nhiên đây chỉ là 1 đặc điểm mang tính nhỏ lẻ với 1 số cá nhân.

Thứ bảy : Chi phí nuôi siêu xe rất cao. Khi bạn mua siêu xe về Việt Nam giả dụ xe 20 tỷ đồng thì ít nhất bạn phải có tiền mặt tương đương 5 tỷ đồng nữa để nuôi và “khấu hao” cho xe trong độ 10 năm. Thứ nhất là xăng tiêu thụ rất lớn “uống xăng như nước lã”. Thứ 2 chi phí sửa chữa và bảo dưỡng siêu xe chỉ tính theo hàng chục triệu đồng /lần.

Thứ tám : Với đại gia 20 tỷ để mua 1 siêu xe có thể bình thường, nhưng ngẫm xa ra số tiền đó với người tiêu dùng thông thường là rất cao. Số tiền này mua được 10 xe sang như Mercedes E class hay BMW 5 series…. Nếu bạn thực sự quá giàu thì mới nên mua siêu xe.

Thứ chín : Siêu xe sau khi sử dụng thường mất giá rất nhanh nhất là ở Việt Nam giá xe cao chủ yếu do thuế quy định. Chẳng hạn bạn mua 1 chiếc xe 1 triệu đô. Sau 2 năm sử dụng ít nhất bạn mất 1/3 giá trị tức là xe chỉ còn khoảng 700.000 USD. Riêng 300.000 USD việc mất giá của nó thừa sức mua 1 chiếc xe sang cỡ lớn hạng đỉnh như lexus LX570 hay Range rover Autobiography. Trong khi đó nhiều siêu xe thuộc diện hiếm ở nước ngoài giá bán có thể tăng hơn nhiều thậm chí gấp 3 gấp 5 lần giá xe lúc mới mua.

lambo

Thứ mười: Dùng siêu xe tâm lý bất an bởi bạn luôn lo xe bị xước xác, bị va quyệt hay bị mất trộm. Nói chung siêu xe có nhiều ưu điểm nhưng nhiều nhược điểm mà bạn có thể thấy rõ.

Tuy nhiên việc mua siêu xe vẫn là điều ưa thích của giới đại gia bởi siêu xe là phương tiện để cá nhân thể hiện tài sản và đẳng cấp của mình cũng như chứng minh cái tôi của họ.

AN NHIÊN

One Comment on “10 nỗi khổ khi đi siêu xe ở Việt Nam”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *