1 lãnh đạo của Volkswagen bị bắt ở Hàn Quốc

Một lãnh đạo là giám đốc điều hành của Volkswagen ở chi nhánh Hàn Quốc đã bị Viện Kiểm sát nước này bắt giữ vì nghi ngờ ông này đã làm giả hàng loạt hồ sơ liên quan đến kết quả thử nghiệm khí thải động cơ diesel.

Bloomberg đưa ra, hôm 24/6, Tòa án Seoul là đơn vị ban hành lệnh bắt giữ đối với một giám đốc địa phương của Volkswagen Hàn Quốc về tội danh vi phạm luật môi trường và làm giả các giấy tờ liên quan đến kết quả thử nghiệm khí thải ô tô.

Theo đó, các công tố viên của phòng điều tra đặc biệt (Viện kiểm sát Hàn Quốc) đang nắm trong tay những bằng chứng xác thực cho hai tội danh của vị quan chức này.

Trả lời phỏng vấn giới báo chí, đại diện của Volkswagen Hàn Quốc cũng đã xác nhận thông tin vị giám đốc điều hành họ Yoon bị bắt giữ nhưng từ chối đưa ra bình luận về vụ việc này.

Được biết, đây là vụ bắt giữ đầu tiên sau 4 tháng Bộ Môi trường Hàn Quốc đưa Volkswagen vào “tầm ngắm”, khi phát hiện các loại giấy tờ về mức tiêu hao nhiên liệu và thử nghiệm tiếng ồn của hơn 20 mẫu xe Volkswagen nhập khẩu vào thị trường nước này có dấu hiệu bị làm giả.

xe-vw-doi-moi-cho-khach

Năm ngoái, khoảng 68.000 xe Volkswagen và Audi đã được hãng xe Đức bán ra thị trường Hàn Quốc.

Chưa đầy một năm sau khi vụ gian lận khí thải tồi tệ nhất trong ngành công nghiệp ô tô thế giới của Volkswagen bị phanh phui, hãng xe Đức thừa nhận đã lắp đặt một phần mềm gian lận để 11 triệu xe của hãng này trên toàn thế giới vượt qua được các bài kiểm tra khí thải. Sau vụ việc rúng động này, Volkswagen đã lọt vào “tầm ngắm” của nhiều nước, đặc biệt là tại Hàn Quốc và Mỹ.

Tính đến thời điểm hiện tại, 3,7 triệu xe ô tô thuộc các dòng Passat, Tiguan, Golf, Au di A3, A4 và Q5 tại Đức đã được Volkswagen triệu hồi. Bên cạnh đó, hãng này cũng vừa đã đạt được thỏa thuận trị giá trị giá 10,2 triệu USD để giải quyết vụ bê bối với các nhà chức trách Mỹ.

Tuy nhiên, đã 9 tháng trôi qua nhưng hãng xe này vẫn chưa “đả động” gì đến số xe đang lưu hành tại Hàn Quốc cũng như chính sách bồi thường thỏa đáng đối với người tiêu dùng nước này.

PHƯƠNG ANH

Theo: Tạp chí Công nghệ và đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *