52000 xe Audi A6, A7 bị triệu hồi ở Mỹ để sửa lỗi rò rỉ nhiên liệu

Ảnh minh họa

Được biết số lượng 2 mẫu xe này triệu hồi khá lớn hơn 48.000 chiếc tại Mỹ và hơn 3.500 chiếc tại Canada do lỗi rò rỉ nhiên liệu

Được biết những xe thu hồi là Audi A6, A7 phiên bản sản xuất từ năm 2012 đến năm 2014. Chủ sở hữu xe sẽ được thông báo từ ngày 5/2. Theo Cục an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA), ống nhiên liệu trong các mẫu xe này được thiết kế với một điểm nén để giúp quá trình lắp đặt trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, theo thời gian, ống nhiên liệu này có thể yếu dần và rò rỉ ở điểm nén do các vấn đề dung sai sản xuất. Đơn phản ánh đầu tiên xuất hiện vào giữa năm 2013. Sau đó, hãng đã tiến hành phân tích phòng thí nghiệm đối với 11 chiếc xe vào tháng 10 năm nay và không có chiếc nào bị hư hỏng.

Xe sang Audi A6 cũng bị triệu hồi

Audi cho biết chưa nhận được báo cáo nào về tai nạn hoặc cháy do đường nhiên liệu bị lỗi. Vụ triệu hồi chỉ bao gồm các mẫu xe được sản xuất từ tháng 3/2011 đến giữa tháng 9/2013. Theo Audi, chưa có thông tin nào cho thấy có sự cố tương tự về ống nhiên liệu đối với các phương tiện được sản xuất trong thời gian sau đó bởi vì những mẫu xe này có ống nhiên liệu được thiết kế lại.

Mới đây nhất xe Audi A4 đời mới model 2017-2018 (cả dạng sedan và allroad) cùng với A5 Sportback 2018 sẽ cần phải thay thế viền bao quanh loa. Viền này có thể bị bong ra và gây ra chấn thương. Đôi khi ngay cả những kế hoạch tốt nhất từ các nhà thiết kế ô tô có thể phản tác dụng. Nhà thiết kế cho rằng trang bị viền crôm bao quanh loa trông rất tuyệt và nhà sản xuất đồng ý. Vì vậy, trang trí này đã được đặt hàng và chèn vào trong quá trình sản xuất xe. Tuy nhiên, thiết kế này lại không tốt như mong đợi. Hãng Audi cũng ra thông báo triệu hồi các dòng xe này.

PHƯƠNG ANH

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *