Xem tính năng tự động đỗ xe của xe giá rẻ Ford Focus 2016

Sau khi thử tính năng tự động đỗ trên Ford Focus, mình cảm thấy hài lòng và ấn tượng với khả năng thực hiện của xe. Với những người mới biết lái xe hoặc chị em phụ nữ thì tính năng này sẽ rất phù hợp, và nó cũng an toàn hơn nữa. Focus 2016 hỗ trợ cả 2 kiểu đỗ xe song song và vuông góc, tài xế sẽ phải chuyển số và kiểm soát phanh, việc đánh lái chiếc xe sẽ lo.

Các bước để thực hiện việc tự động đỗ trên Ford Focus như sau:

Video thử chế độ đỗ tự động của xe Ford Focus 2016

1. Trong bãi đỗ, bấm một lần nút (P có kèm vô-lăng) để bật chế độ đỗ song song và 2 lần để bật chế độ đỗ vuông góc.

1

2. Tiến xe từ từ, cách mép của các xe đang đỗ trong bãi chừng 30-40 cm. Lúc này các cảm biến và radar của xe sẽ tự động xác định vị trí còn trống và sẽ thông báo lên màn hình nếu có. Sau đó xe sẽ báo tài xế …….. tới vị trí đúng để chuẩn bị lùi xe vào vị trí đỗ.

1a

3. Xe sẽ báo tài xế chuyển sang số Lùi (R) và thả tay khỏi vô-lăng. Lúc này tài xế cần kiểm soát phanh vì chiếc xe sẽ không tự động phanh. Các cảm biến và camera lùi sẽ báo liên tục và tài xế cần lưu ý để phanh kịp lúc. Khả năng va chạm là có thể xảy ra.

1b

4. Tài xế tiếp tục làm theo hướng dẫn cho đến khi sẽ vào đúng vị trí đỗ. Chuyển số về P sau khi kết thúc và kéo thắng tay trước khi rời khỏi xe.

1c

– Tốc độ đánh lái của xe Ford Focus 2016 khi thực hiện tính năng đỗ tự động là rất nhanh, mình khá bất ngờ và ấn tượng. Các cảm biến và radar của xe giúp nó thực hiện việc đỗ rất chính xác và có thể nhiều tài xế sẽ không đỗ đẹp bằng.

– Đôi khi vì địa hình xung quanh phức tạp nên dù có vị trí đỗ còn trống nhưng xe vẫn không tìm được. Lúc này các bạn cần thử lại và tiến xe thật chậm rãi, nói chung là kiên nhẫn.

– Nhìn chung đây là một tính năng đáng giá dành cho những tay lái mới và chị em phụ nữ còn lái yếu. Mình đã gặp khá nhiều tình huống tài xế phải chật vật lắm mới lùi xe vào vị trí đỗ được, nhưng cũng không đẹp lắm. Hy vọng trong tương lai gần sẽ có nhiều hơn các mẫu xe ô tô được trang bị tính năng này.

Theo: Tinhte.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *