Xe tương lai Honda CB4 mạnh mẽ và gai góc

(Baoxehoi) Theo những thông tin mới nhất mà Honda Công bố thì Honda CB4 là dòng naked bike mới nhất của hãng xe này, chiếc xe mới được đưa ra bản Concept nhưng tương lai sẽ nhanh chóng sản xuất.

Honda CB4 Concept được phát triển dựa trên CB650F và sử dụng động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng, dung tích 650 cc.

honda-cb4-doi-moi2

Trong triển lãm EICMA 2015 diễn ra tại kinh đô thời trang Milan, Ý vừa qua, hãng Honda đã trình làng hai mẫu mô tô concept dựa trên cặp đôi CB650F và CBR650F. Đầu tiên là Honda CB Six50 mang kiểu dáng scrambler. Thứ hai là Honda CB 4 Concept với kiểu dáng naked bike khỏe khoắn.

Tương tự cặp đôi CB650F và CBR650F, Honda CB4 Concept cũng được trang bị động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng, dung tích 649 cc. Tuy nhiên, khác với cặp đôi mô tô CB650F và CBR650F, Honda CB4 Concept lại được trang bị hệ thống xả với 2 ống pô. Nắp chắn nhiệt cho ống pô của Honda CB4 Concept được làm bằng vật liệu sợi carbon bền và nhẹ.

honda-cb4-doi-moi3

Khung, khung phụ và giá đỡ bàn đặt chân của Honda CB4 Concept đều giống với loại trên CB650F. Trong khi đó, phần thân vỏ của Honda CB650F được thay mới trên CB4 Concept. Trên thân vỏ của Honda CB4 Concept có cặp hốc hút gió cỡ lớn và vỏ vỏ bảo vệ bộ tản nhiệt bằng sợi carbon.

Trên đầu Honda CB4 Concept xuất hiện cụm đèn pha dạng LED hình tròn, tương tự cụm đồng hồ và gương ở đầu tay lái. Phuộc Upside-Down phía trước và kẹp phanh Tokico của Honda CB4 Concept có vẻ giống với loại trên CBR600RR. Tuy nhiên, trên Honda CB4 Concept, kẹp phanh được sơn màu đỏ nổi bật, “tông xuyệt tông” với lò xo cuộn trên giảm xóc sau. Ngoài ra, hãng Honda đã trang bị gắp đơn cho CB4 Concept.

Yên xe của Honda CB4 Concept được thiết kế sắc sảo và đơn giản. Giá đỡ biển số phía sau cũng tạo cảm giác rất gọn gàng cho xe.

Tạm thời, CB4 Concept mới dừng lại ở mức sản phẩm thử nghiệm của trung tâm R&D thuộc Honda châu Âu. Dự đoán, cả Honda CB4 Concept lẫn CB Six50 đều không có cơ hội lên dây chuyền sản xuất thương mại.

PHƯƠNG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *