Xe Toyota Tundra cũ chạy 1 triệu Km được Toyota mua lại tiền tỷ

(Baoxehoi) Một chiếc Toyota Tundra bán tải đời 2007 hiện đã chạy được 1 triệu Km đã được Toyota mua lại để nghiên cứu tại sao chiếc xe này lại có thể bền như thế

Ông Victor Sheppard đã mua một chiếc xe bán tải mới đời 2007 – một trong những chiếc xe tải Toyota Tundra đầu tiên lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất ở San Antonio, Texas. Chiếc xe này đã chạy được bình quân 125.000 dặm (201.168 km) mỗi năm, chủ yếu là trong các chuyến đi đường dài từ Bắc Dakota, Wyoming và Virginia.

Đáng chú ý là chiếc Toyota Tundra này vẫn hoạt động tốt với động cơ, hộp số và sơn xe nguyên bản với một vài vết lõm trên xe. “Ngay cả những chiếc ghế cũng trông giống như khi lúc tôi mua chiếc xe. Chúng không sạch sẽ nhưng không bị mòn hoặc trông cũ kỹ”, ông Sheppard cho biết.

1-b

Ông đã được đổi 1 chiếc Toyota Tundra hoàn toàn mới đời 2016 và cáp thêm tiền để sử dụng xe.

Các nguồn tin cho biết tình trạng nguyên bản của xe đã thu hút sự chú ý của các kỹ sư và chuyên gia lắp ráp của Toyota.

Do đó, Toyota đã đổi cho ông Sheppard chiếc Toyota Tundra 2016 để mua lại chiếc xe cũ. Việc phân tích chiếc xe tải này sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc hiếm có về độ bền lâu dài của mọi bộ phận, từ bộ phận chuyển động của động cơ đến khung xe và thân xe.

Toyota chia sẻ rằng quá trình tháo gỡ và kiểm tra có thể mất vài tháng và bất kỳ phát hiện nào cũng có thể mất vài năm để gây sự ảnh hưởng đối với các mẫu xe thế hệ tiếp theo.

THÔNG TIN THÊM:

Toyota Tundra nằm trong phân khúc xe bán tải (pickup) cỡ lớn, vốn rất được ưa chuộng ở thị trường Mỹ do thích hợp đặc thù sử dụng và không gian nội thất rộng rãi thoải mái cho những người cao lớn bệ vệ cùng với khả năng vận hành và kéo tải mạnh mẽ.

Tại Việt Nam, dòng xe này có thể đếm trên đầu ngón tay và vô hình được ví von như những “vua” bán tải. Những năm gần đây, phân khúc xe bán tải cỡ trung ở Việt Nam (Ranger, BT-50, Triton…) trở nên sôi động hơn, cạnh tranh gay gắt hơn giữa các nhà sản xuất, khách hàng Việt nay chọn xe bán tải không đơn thuần chỉ với tính năng “tải” mà còn thể hiện cả phong cách thời thượng, đậm chất nam nhi, trong khi chất lượng và tiện nghi xe bán tải ngày càng cải thiện không thua kém so với xe du lịch.

Đặc biệt, đã có nhiều người sẵn sàng bỏ tiền tỉ để sở hữu những chiếc “vua bán tải” nhập chủ yếu từ Mỹ, như Toyota Tundra hay Ford F-150.

PHƯƠNG ANH

Theo: trucktrend.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *