Xe Toyota Calya rẻ hơn, tiết kiệm hơn Innova

(Baoxehoi)  Toyota Calya là cái tên xe rất lạ bởi đây là 1 mẫu xe mới dành cho thị trường Đông Nam Á, Mẫu xe này trông nhỏ hơn innova, rẻ hơn và tiết kiệm hơn. Mẫu xe này dự kiến giá khoảng 350 triệu đồng.

Mẫu xe MPV hoàn toàn mới Toyota Calya đã bị bắt gặp trên đường thử tại Indonesia và được định vị thấp hơn Avanza cũng như Innova.

t1

Mới đây, cánh săn ảnh tại Indonesia đã bất ngờ bắt gặp một chiếc xe đa dụng MPV lạ hoắc của Toyota . Theo một số nguồn tin, đây chính là mẫu xe MPV hoàn toàn mới mang tên Toyota Calya. Được biết, cái tên Calya có nguồn gốc từ tiếng Phạn, nghĩa là “hoàn hảo”.

Dự kiến, Indonesia sẽ là thị trường đầu tiên trên thế giới đón nhận Toyota Calya. Tin đồn khẳng định, Toyota Calya sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp của “đồng hương” Datsun Go+. Đồng thời, tại thị trường Indonesia, Toyota Calya sẽ thuộc dòng xe thân thiện với môi trường và chi phí thấp LCGC (Low Cost Green Car).

Theo quy định của chính phủ Indonesia, muốn thuộc dòng LCGC, xe phải dùng động cơ với dung tích từ 980 – 1.200 cc và có mức tiêu thụ nhiên liệu ít nhất 20 km/lít, tương đương 5 lít/100 km. Như vậy, nếu là xe LCGC, Toyota Calya hoàn toàn mới hứa hẹn sẽ tiết kiệm xăng ấn tượng.

t2

Giới truyền thông Indonesia khẳng định, Toyota Calya được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ lấy từ người anh em Agya và Daihatsu Ayla mang kiểu dáng hatchback. Các nhà thiết kế của hãng Toyota đã mang đến sự mới mẻ cho phần đuôi xe trên Calya bằng phong cách gần giống với Innova 2016.

“Trái tim” của Toyota Calya có thể là động cơ xăng 4 xy-lanh, dung tích 1,2 lít dùng chung với người anh em Etios giá rẻ. Động cơ sẽ kết hợp với cả hộp số sàn và tự động.

Dự đoán, khi có mặt trên thị trường Indonesia, Toyota Calya mới sẽ được định vị thấp hơn Avanza và Daihatsu Xenia. Hiện đây là 2 trong số những mẫu xe MPV bán chạy nhất tại thị trường Indonesia.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *