Xe tải cỡ không lồ Ford F-Series có phiên bản chạy điện

(Baoxehoi) Tưởng rằng người mua Ford F-Series sẽ không quan tâm đến nhiên liệu thì bạn đã nhầm và đó là lý do hãng Ford ra mắt Ford F-Series hoàn toàn mới

Mới đây, ông Mark Fields, CEO của hãng Ford, đã xác nhận kế hoạch tung ra xe bán tải “khủng long” F-Series phiên bản hybrid hoàn toàn mới. Trao đổi với trang tin NPR, ông Fields khẳng định hãng Ford hiện đang tích cực phát triển phiên bản hybrid của dòng xe bán tải cỡ lớn F-Series nổi tiếng vốn bán cực chạy tại thị trường Mỹ.

Cũng theo ông Fields, Ford F-Series Hybrid hoàn toàn mới sẽ chính thức có mặt trên thị trường vào cuối thập kỷ này. Hiện ông Fields vẫn từ chối tiết lộ những thông tin cụ thể liên quan đến phiên bản thân thiện với môi trường hơn của dòng xe bán tải “khủng long” F-Series. Chỉ biết, Ford F-Series Hybrid sẽ đi kèm hệ dẫn động hybrid thông thường thay vì plug-in hybrid.

Ngoài ra, ông Fields tiết lộ Ford F-Series Hybrid sẽ được trang bị hệ dẫn động cầu sau tiêu chuẩn. Hiện chưa rõ hãng Ford có trang bị hệ dẫn động 4 bánh cho F-Series Hybrid hay không.

Dự đoán, Ford F-Series Hybrid tương lai sẽ sử dụng động cơ xăng V6 EcoBoost, dung tích 2,7 lít. Đây là động cơ tiết kiệm nhiên liệu nhất của dòng Ford F-Series hiện tại với mức tiêu hao 12,38 lít/100 km nội thành, 9 lít/100 km đường trường và 10,7 lít/100 km đường hỗn hợp.

Chưa hết, ông Fields còn thừa nhận giá xăng dầu giảm xuống đã khiến dòng xe hybrid và xe điện bớt hấp dẫn trong mắt người tiêu dùng. Nguyên nhân là do xe hybrid và xe điện không được coi là “lựa chọn tài chính lý tưởng” vào thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, không vì thế mà hãng Ford nản lòng với kế hoạch phát triển F-Series Hybrid. Thay vào đó, hãng Ford suy tính xa hơn và nhận ra xăng dầu là nguồn nhiên liệu không thể phục hồi. Do đó, điện hóa phương tiện sẽ là điều cần thiết trong tương lai để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng cũng như các quy định về khí thải.

PHƯƠNG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *