Xe SUV Toyota Highlander 2017 đạt danh hiệu an toàn cao

(Baoxehoi) Mẫu xe SUV cỡ trung cao cấp Toyota Highlander 2017 đã đạt danh hiệu Top Safety Pick+ của IIHS chiếc xe này đạt điểm cao trong thử nghiệm

Trong thử nghiệm ở tốc độ 40 km/h, chiếc xe Toyota Highlander 2017 tránh được vụ va chạm trong 4 trên 5 lần chạy thử và giảm tốc độ xuống còn 34 km/h trong lần chạy thứ 5. Hệ thống này cũng bao gồm bộ phận cảnh báo va chạm phía trước, đáp ứng các tiêu chí của Cục quản lý an toàn giao thông cao tốc quốc gia Hoa Kỳ.

Để đạt được danh hiệu Top Safety Pick+, một chiếc xe phải đạt được xếp hạng tốt trong năm bài kiểm tra va chạm của IIHS – va chạm trực diện góc nhỏ, va chạm trực diện góc trung, va chạm bên sườn, độ bền của trần xe và giảm chấn cho đầu người ngồi – cũng như xếp hạng ở mức cao cấp hoặc xuất sắc đối với hệ thống ngăn ngừa va chạm phía trước và đèn pha xếp hạng chấp nhận được hoặc tốt.

anh-xe

Toyota Highlander phiên bản 2017 vừa chính thức ra mắt tại thị trường Mỹ. Mẫu xe này là đối thủ trực tiếp của Honda Pilot và Ford Explorer.

Lưới tản nhiệt hình kim tự tháp là thay đổi lớn nhất từ Highlander so với thế hệ trước. Phần đuôi được bố trí đèn hậu mới khiến phiên bản 2017 mới lạ hơn.

Thay đổi lớn nhất trên mẫu xe này có thể tìm thấy dưới khoang động cơ. Động cơ mới V6, dung tích 3,5 lít, sản sinh 295 mã lực và mô-men xoắn 357 Nm, mạnh hơn 25 mã lực và hơn 20 Nm so với trước đây.

Khác với động cơ EcoBoost của Ford Explorer, bạn có thể cảm nhận được sức mạnh được tăng cường sau mỗi cú thốc ga. Phiên bản cơ sở LE vẫn lắp đặt động cơ cũ 2.7 lít, 4 xy-lanh.

anh-xe-2

Ngoài ra, xe còn được trang bị hộp số tự động 8 cấp mới thay thế cho hộp số 6 cấp cũ. Hộp số mới giúp xe tiết kiệm nhiên liệu hơn. Theo EPA, phiên bản V6 của Highlander tiêu hao 13,5 lít/100 km trong thành phố và 10,5 lít/100 km. Mức tiêu hao kết hợp 12,3 lít/100 km.

Tại Mỹ, Highlander được bán giá 31.570 USD cho phiên bản cơ sở LE. Phiên bản LE Plus với động cơ V6 có giá 37.460 USD. Khách hàng phải chi thêm 3.000 USD để tậu về phiên bản XLE được trang bị ghế da, hệ thống định vị… Phiên bản giới hạn có giá cao nhất, lên tới 44.080 USD.

AN NHIÊN

Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *