Xe SuV mui trần hạng sang BMW Z18 tại sao không sản xuất

Mặc dù chiếc BMW Z18 một mẫu SUV thiết kế dưới dạng mui trần đầu tiên trên thế giới đã trình làng vào những năm 1995 nhưng do không hợp xu thế và yếu tố trang thiết bị kém khiến nó không được duyệt sản xuất

Với thiết kế kiểu xe gầm cao thể thao 2 cửa và phong cách thời thượng, đến nay nhìn như xe mới sản xuất nên có lẽ đây phải là 1 trong nhưng SUV độc đáo nhất, nhưng tại thời điểm đó có lẽ không ai nghĩ đến 1 xe mui trần gầm cao cả và nó cũng không hợp với lúc đó.

Kể cả đuôi xe thiết kế quá đẹp với những đường cong kiểu BMW Z4 hay BMW Z8, ốp ống xả mạ chrome sang trọng cùng thân xe vuông vắn.

Tuy nhiên nội thất của xe mang điểm trừ khá lớn như các chất liệu ghế da chỉ bằng nỉ, mặt táp lô toàn nhựa, bảng đồng hồ báo tốc độ cổ điển ốp giữ táp lô khiến tài xế khó nhìn,  điểm đặc biệt hơn xe không có ổ đầu CD mà phải nghe qua  FM. Dù là bản concept nhưng mẫu xe nay dường như chưa có túi khí, không có cảm biến…Nên nó có tính thực tế rất ít.

Xe còn đung thảm trải sàn cao su, các công nghệ chỉ như xe bình dân thời đó nên xe càng làm mất lòng khách hàng đánh giá.

Dù vậy thiết kế xe đậm chất BMW và còn cặp đèn pha tròn rất đẹp khiến bao người mê mẩn.

Một nguyên nhân nữa khiến mẫu xe này càng không thể ra mắt đó là nó hoàn toàn là xe mui trần, không có mui mềm hay mui cứng để che lại khi mưa, yếu tố sang trọng cũng dường như không có như đã phân tích vì vậy nó không được sản xuất và nhanh lãng quên.

Hà Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *