Xe SUV hạng sang Cadillac Escalade mới vẫn dùng khung gầm cũ

(Baoxehoi) Theo hãng Cadillac thì phiên bản Cadillac Escalade mới cứng tương lai của hãng vẫn sử dụng khung gầm cũ như trước nhưng chỉ cải tiến hơn chút

Để gia tăng tính cạnh tranh, Cadillac đã suy tính đến việc nâng cấp Escalade lên hàng xe thượng lưu. Tuy nhiên, trong khi các mẫu xe cao cấp đều sử dụng khung gầm liền khối thì Cadillac vẫn giữ vững lập trường trong việc giữ nguyên cấu trúc khung gầm cũ trên Escalade.

dang-cap-suv-co-lon-cua-my

Johan de Nysschen – CEO của hãng xe cho rằng, chiếc xe mới có thể hoàn thiện mà không cần thay đổi cấu trúc. Theo ông, việc sử dụng các kĩ thuật tiên tiến cũng như định hướng thiết kế chi tiết đã là điểm cộng lớn của mẫu xe mới và điều nó không nhất thiết phải đi cùng sự thay đổi khung gầm.

“Chúng tôi có thể làm được tất cả điều đó với một cấu trúc ‘body on frame’ – thân xe trên khung tải.” – Johan khẳng định.

Dù vậy, rất nhiều các trang tin tức ô tô đều cho rằng, việc khư khư giữ lại một hệ khung gầm lỗi thời chỉ phù hợp với xe bán tải, off-road sẽ là điểm chí mạng của Cadillac trong việc nâng cấp xe lên SUV hạng sang. Dù vậy, hãng xe vẫn tin tưởng rằng đây sẽ là nhân tố quyết định giúp mẫu xe mới nổi bật trên thị trường.

Trên thực tế, Cadillac Escalade thế hệ hiện tại vẫn đang là một mẫu xe đặc trưng và sinh lãi khá lớn. Những nhân tố như cảm giác lái hay khả năng xử lý sắc nét chính là điểm mạnh không thể thay thế của thương hiệu này. Vì vậy, nếu giữ lại khung gầm cũ thì có thể mẫu xe mới vẫn sẽ hút được cả 2 bộ phận khách quen và khách hàng thượng lưu. Chưa kể, việc giữ lại khung gầm cũ sẽ giúp hãng xe tập trung hơn vào yếu tốt nội thất và thiết kế. Và vấn đề này dường như không khó với Cadillac Escalade.

dang-sau-xe-suv-khong-lo-cua-my

Ở một động thái khác, Cadillac Escalade mới ra mắt phiên bản đắt hơn 100.000 USD vào tháng 9/2015 vừa rồi. Dưới đây là một số hình ảnh của mẫu xe Escalade đang phân phối trên toàn thế giới:

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *