Xe SUV gia đình giá rẻ Ford Everest thế hệ mới về Việt Nam

(Baoxehoi) Đúng hẹn là về, mẫu xe SUV cỡ lớn dành cho gia đình Ford Everest thế hệ mới đã chính thức về Việt Nam sau nhiều ngày chờ đợi, mẫu xe này có kiểu dáng đẹp, nội thất tiện nghi hơn phiên bản đời cũ

Mới đây, những hình ảnh đầu tiên của Ford Everest hoàn toàn mới (thế hệ thứ 3, từ năm 2015) đã xuất hiện tại Hà Nội. Mẫu SUV 7 chỗ của Ford đã sẵn sàng trở lại Việt Nam, giành lấy thị phần của Fortuner. Theo ông Matt Bradlley, Chủ tịch Ford khu vực ASEAN thì Ford Everest 2015 là chiếc xe ‘mới từ trong ra ngoài’ và ‘sở hữu những tính năng đẳng cấp nhất và mức giá rất hợp lý’.

Ford cũng cho biết, Everest 2015 là mẫu xe được nghiên cứu kỹ lưỡng nhất từ trước đến nay của Ford tại khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Ford Everest thế hệ mới được xây dựng trên nền tảng (platform) của mẫu bán tải Ford Ranger. Sự khác biệt nằm ở hệ thống treo, Ford Everest không dùng dạng lá nhíp như Ranger, mà sử dụng hệ treo dùng lò xo cuộn, liên kết kiểu Watts.

noi-that-xe-ford-moi-ve-viet-nam

Everest có khoảng sáng gầm xe là 225mm, khả năng lội nước tối đa tới 800mm, tương đương với Ford Ranger. Ở phiên bản cao cấp có sự xuất hiện của hệ dẫn động 4 bánh thông minh, hệ chuyển đổi mô-men xoắn chủ động (torque on demand) và hệ thống kiểm soát địa hình mới mang tên Terrain Management System. Ford Everest sẽ có 4 chế độ lái tương ứng với điều kiện địa hình.

Tại nước ngoài, tùy chọn động cơ của Ford Everest giống với Ford Ranger. Khách hàng có thể chọn động cơ dầu 2.2 lít, 4 xi-lanh cho công suất cực đại 158 mã lực, mô-men xoắn 385Nm. Phiên bản động cơ 3.2 lít, 5 xi-lanh cho công suất 197 mã lực và mô-men xoắn 470Nm.

“Everest mới đã bắt đầu nhận đặt hàng. Khoảng đầu năm 2016 sẽ có xe”, một nhân viên đại lý Ford Hà Nội cho biết. “Giá ký hiện tại là giá tạm tính. Đối với phiên bản 2.2L ký giá 950 triệu. Phiên bản 3.2L ký tạm tính giá 1.050 tỷ”. Ford Việt Nam chưa công bố thời gian chính thức ra mắt Ford Everest thế hệ mới. Nhiều khả năng, mẫu xe này sẽ được ra mắt tại triển lãm ô tô Việt Nam vào tháng 11 tới đây, tại Thành phố Hồ Chí Minh.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *