Xe Smart bị điều tra vì nguy cơ cháy nổ

Theo thông báo của Cơ quan quản lý an toàn giao thông quốc gia (NHTSA) thì cơ quan này đang phối hợp điều tra hãng xe Smart bởi các đơn khiếu nại về tình trạng cháy nổ của khách hàng.

NHTSA đã mở một cuộc điều tra đối với Smart Fortwo, sau khi họ nhận được nhiều đơn khiếu nại về tình trạng cháy nổ.

Tổ chức này đã nhận được 8 đơn khiếu nại cho rằng những chiếc xe đô thị cỡ nhỏ bị cháy khoang động cơ. Những chiếc xe này bao gồm các mẫu xe đời 2008-2009. “Tất cả 8 sự cố liên quan đến vụ cháy nghiêm trọng nhanh chóng nhấn chìm chiếc xe”, tài liệu điều tra của NHTSA lưu ý.

s

6 khiếu nại cho biết vụ cháy được báo hiệu trước bởi khói, đèn check engine chiếu sáng hay tiếng ồn bất thường trong khi lái xe. Trong 2 trường hợp khác, các đám cháy không được phát hiện cho đến khi xe dừng lại.

Cơ quan này sẽ hoàn tất đánh giá sơ bộ để xác định xem cuộc điều tra sâu hơn và phân tích kỹ thuật có cần thiết hay không. Nếu cuộc điều tra dẫn đến việc triệu hồi xe ô tô, việc này có thể ảnh hưởng đến khoảng 43.000 xe bán ra tại thị trường Mỹ.

Năm ngoái Smart Fortwo ba cửa cũng bị triệu hồi liên quan đến các bu-lông bị lỗi có thể đã được sử dụng. Động cơ xe này là loại 3 xy-lanh với giá khởi điểm khoảng 17.710 USD sẽ đánh dấu sự kết thúc kỷ nguyên của mình trên thị trường Úc. Phiên bản hoàn toàn mới, thế hệ thứ ba được phát triển song song với Renault Twingo sẽ hướng tới các thị trường khác.

Theo: Tạp chí công nghệ và đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *