Xe siêu sang Porsche Panamera mạnh ngang Porsche 918 Spyder

(Baoxehoi) Phiên bản siêu sang cao cấp nhất của dòng xe Porsche Panamera sẽ mạnh khoảng 800 mã lực, điều này nhờ “mượn” động cơ của siêu xe lừng danh Porsche 918 Spyder.

Porsche Panamera thế hệ thứ hai sẽ không đặt chân đến các đại lý châu Âu cho đến tháng 11 nhưng Porsche đang chế tạo những chiếc xe mạnh mẽ hơn cả mẫu Turbo hàng đầu hiện nay. Theo nguồn tin nội bộ mà Motor Trend có được, những phiên bản bổ sung này sử dụng kết hợp động cơ V8 tăng áp kép của chiếc sedan với hệ truyền động hybrid để sản sinh công suất khoảng 700 mã lực.

Các bộ phận hybrid đến từ chiếc xe 918 Spyder và có thể có các mô-tơ điện trên trục trước và sau. Hệ truyền động hybrid được cho là sẽ sản sinh mô-men xoắn cực đại 800 lb-ft.

a

2 biến thể Porsche Panamera đang được phát triển. Với những ai tìm kiếm tiêu chí tiết kiệm nhiên liệu từ chiếc sedan thể thao, công ty sẽ cung cấp biến thể hybrid với động cơ V6 siêu nạp. Không giống phiên bản V8 tăng áp kép, V6 sẽ chú trọng hơn vào việc tiết kiệm nhiên liệu. Còn đối với những khách hàng tìm kiếm một chiếc xe mạnh mẽ hơn Turbo, họ có thể chờ đợi Turbo S. Turbo S được cho là sản sinh nhiều hơn 30 mã lực so với chiếc xe thế hệ thứ hai (công suất 542 mã lực).

Hiện vẫn chưa rõ khi nào Porsche Panamera hybrid sẽ trình làng nhưng có lẽ đây là một cách hay để Porsche “khoe” với khách hàng của mình công nghệ điện, trước khi Mission E ra mắt vào năm 2020.

Về sức mạnh, Porsche Panamera 4S phiên bản thường được mua nhiều. Được trang bị khối động cơ V6 2.9L Biturbo, sản sinh công suất 434 mã lực (324 kW) tăng 20 mã lực so với phiên bản trước, mô-men xoắn cực đại 550 Nm (tăng 30 Nm). Xe có khả năng tăng tốc từ 0 đến 100 km/h trong vòng 4,4 giây và tốc độ tối đa 289 km/h. Khách hàng có thể tùy chọn trả phí cho gói Sport Chrono Package, khả năng tăng tốc từ 0 đến 100 km/h trong vòng 4,2 giây.

Phiên bản đắt giá nhất của Porsche Panamera sẽ có giá bán ngang 1 siêu xe, mức giá có thể đạt mốc 200.000 USD.

PHƯƠNG LINH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *