Xe sang Volvo sẽ ứng dụng thêm nhiều dịch vụ của Google

Được biết hệ thống giải trí tiên tiến Sensus của những xế sang Volvo sẽ ứng dụng thêm nhiều dịch vụ mới của google do dùng hệ điều hành Androi của Google

Những dịch vụ nổi bật sẽ được ứng dụng thêm vào hệ điều hành Androi này có thể kể tên là: Google Assistant, Google Play Store và Google Maps. Vì hệ thống thông tin giải trí Sensus chạy trên Android nên các ứng dụng trong tương lai cũng như các bản cập nhật phần mềm sẽ có sẵn, cho phép nhà sản xuất ôtô Thụy Điển cung cấp cho khách hàng thông tin cũng như các dịch vụ khác tốt hơn.

Với Google Assistant, người cầm lái xe Volvo có thể điều khiển các chức năng trong xe như điều hòa không khí, phát nhạc hay gửi tin nhắn. Vì được điều khiển bằng giọng nói, các tài xế có thể rảnh tay tập trung cho việc cầm lái cũng như nhìn về phía trước. Trong khi đó, Google Maps cung cấp cho người dùng dữ liệu giao thông cùng bản đồ được làm mới liên tục trong thời gian thực, đồng thời chủ động đề xuất các tuyến đường thay thế nếu có sự cố trên đường.

Trong tương lai tên tuổi của Volvo có thể sẽ nổi bật sánh cùng Audi, Mercedes, BMW, Lexus nếu hãng thành công trong phát triển thương hiệu và các dòng xe cao cấp, sang trọng.

Trước đó theo The Verge, phiên bản Android được tùy biến dành cho các nhà sản xuất xe hơi sẽ được điều khiển thông qua một màn hình cảm ứng chính cũng như một bảng kỹ thuật số nằm phía sau tay lái. Họ sẽ thêm nhiều dịch vụ mới như Google Assistant vào các ứng dụng và các tính năng tích hợp có sẵn trên Android Auto. Android cũng sẽ điều khiển các tính năng cơ bản như sưởi hay điều hòa, vị trí ghế ngồi hoặc mở và đóng cửa sổ. Volvo cho biết rằng họ dự định sử dụng Android trên các mẫu mới trong hai năm tới, trong khi đó Audi cũng đã tích hợp nó trên concept Audi Q8 Sport mới của mình.

Google cũng đã từng chính thức phơi bày những tham vọng của mình vào hội nghị I/O năm ngoái khi ra mắt Maserati Ghibli được tích hợp màn hình cảm ứng dọc 15-inch, độ phân giải 4K. Nó sẽ được chạy một phiên bản của Android và có thể điều khiển mọi thứ từ radio cho đến hệ thống HVAC. Vào hồi tháng Một này, Google và Fiat Chrysler (công ty mẹ của Maserati) cũng đã công bố việc đang sáp nhập hệ thống giải trí Uconnect của FCA với Android 7.0 Nougat.

Nhà sản xuất xe Volvo cũng kỳ vọng những chiếc xe này sẽ đạt được bước tiến lớn về doanh số và độ thực dụng, giải trí cao cấp. Giúp cho người lái xe và người ngồi trên xe thụ hưởng những điều tốt nhất.

AN NHIÊN

Theo: Tạp chí xe hơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *