Xe sang Tesla Model S tai nạn cháy xe 2 người chết

(Baoxehoi) Mới đây 1 vụ tai nạn kinh hoàng đã xảy ra với mẫu sedan hạng sang chạy điện đầu bảng của Tesla là chiếc Tesla Model S. Vụ tai nạn khiến chiếc xe bị cháy còn pin xe văng ra nổ như pháo hoa và 2 người thiệt mạng.

Được biết vụ tai nạn xảy ra vào ngày 3/11 ở Mỹ. Chiếc Tesla Model S đã đâm vào gốc cây gần khu trung tâm của thành phố ở Indianapolis khiến 2 người chết là Casey Speckman (27 tuổi) và Kevin McCarthy (44 tuổi).

Chiếc Tesla Model S bốc cháy dữ dội sau tai nạn và các mảnh pin vỡ văng xa hơn 140 m gây thêm các đám cháy rải rác. Điều đáng chú ý là các đám cháy nhỏ do pin xe Tesla gây ra nổ và phát nhiệt như pháo hoa khiến cảnh sát chữa cháy khá vất vả mới dập tắt được.

Video vụ tai nạn xe Tesla khiến 2 người tử vong (nguồn RTV6)

Nguyên nhân ban đầu của vụ việc được cảnh sát xác nhận là do lái xe quá tốc độ, yếu tố ảnh hưởng bởi chế độ lái bán tự động Autopilot đã bị loại trừ.

Trước đó, Tesla đã gặp phải sự việc nghiêm trọng về truyền thông liên quan đến hệ thống lái tự động Autopilot. Ngày 7/5/2016, một chiếc Tesla Model S đã gặp tai nạn khi đang chạy ở chế độ lái bán tự động Autopilot tại thành phố Williston thuộc bang Florida, Mỹ. Hậu quả là ông Joshua Brown, 45 tuổi, người ngồi trên ghế lái của chiếc Tesla Model S, đã tử vong tại chỗ. Đây là trường hợp tử vong đầu tiên liên quan đến công nghệ lái tự động Autopilot của Tesla.

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra làm rõ. Tuy nhiên qua vụ tai nạn người sở hữu chiếc Tesla Model S cũng cần đi chậm hơn, dù là 1 sedan chạy điện nhưng tốc độ chiếc xe này không hề thua kém siêu xe.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *