Xe sang Range Rover Evoque 2016 chạy diesel bị triệu hồi

(Baoxehoi) Mới đây đại lý chính hãng của Land rover tại thị trường  Úc đã có thông báo triệu hồi dòng xe SUV cỡ nhỏ hạng sang Range Rover Evoque 2016 do lỗi rò rỉ nhiên liệu. Biện pháp áp dụng là sửa chữa và thay thế phụ tùng.

Tổng cộng có 1.640 chiếc Range Rover Evoque phiên bản năm 2016 trang bị động cơ diesel tăng áp 2 lít bị triệu hồi.

Nguyên nhân của lỗi này đã được xác định là do ống nhiên liệu cọ xát với bộ phận ngăn tiếng ồn dưới nắp ca-pô. Hãng đã phát hiện ra rằng không có đủ khoảng trống giữa các ống nhiên liệu phía trên động cơ và ốc vít của hệ thống giảm rung và tiếng ồn (NVH) ở mặt dưới của nắp ca-pô. Qua thời gian lớp vỏ bảo vệ của ống nhiên liệu bị mòn có thể dẫn đến rò rỉ nhiên liệu xuống đường hoặc chảy vào các bề mặt nóng như ống xả có thể gây cháy.

range1

Jaguar Land Rover sẽ liên hệ với chủ sở hữu xe bị ảnh hưởng để sắp xếp việc đưa xe tới các đại lý gần nhất và được sửa chữa miễn phí.

Theo biện pháp đã được cơ quan quản lý chấp thuận là các đại lý Jaguar Land rover sẽ tiến hành sửa chữa bằng cách làm ngắn ốc vít NVH và thắt chặt bu lông đồng thời có thể thay thế luôn ống nhiên liệu nếu nhận thấy có dấu hiệu bị mòn. Lỗi này cũng từng gặp trên 1 số dòng xe hạng sang của 1 số hãng khác.

Trước đó vào tháng 12/2015 Jaguar Land Rover Úc vừa đưa ra thông báo triệu hồi đối với Range Rover và Range Rover Sport vì lỗi đai an toàn cùng với Range Rover Evoque vì lỗi động cơ.

Jaguar Land Rover đã xác định một lỗi liên quan đến dây dẫn động cơ trên những mẫu xe Range rover Evoque đang sử dụng động cơ diesel. Thông báo triệu hồi mô tả lỗi này có thể khiến các dây dẫn tiếp xúc với lớp vỏ của hệ thống tuần hoàn khí xả. Quá trình tiếp xúc giữa những bộ phận này có thể gây ra một loạt các dạng hỏng hóc trong xe, thậm chí là cả tình trạng động cơ bị dừng đột ngột trong khi lái xe. Jaguar Land Rover sau đó đã liên hệ và sửa chữa những xe này.

THẾ THÀNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *