Xe sang Porsche Panamera thế hệ thứ 2 sắp ra mắt

(Baoxehoi) Theo thông báo của hãng Porsche thì dòng Panamera thế hệ thứ 2 sẽ ra mắt vào tháng 9/2016.  Phiên bản này sẽ có nhiều thay đổi so với trước.

Trong vài tháng gần đây, những chiếc Panamera mới liên tục được bắt gặp khi chạy thử trên đường khiến người ta đặt ra nghi vấn hãng xe Đức chuẩn bị ra mắt dòng xe này. Trong cuộc phỏng vấn mới đây với tờ Automotive News, một lãnh đạo của Porsche cho biết hãng đã chọn triển lãm xe Paris để giới thiệu thế hệ thứ 2 của dòng sedan này.

Porsche Panamera thế hệ 2 sử dụng nền tảng mới, có thể cũng được trang bị trên một vài xe Bentley trong thời gian tới. Bên cạnh đó, một số nguồn tin cũng cho rằng, kết cấu của Panamera mới có thể cũng trang bị trên các sản phẩm của Lamborghini và Bugatti. Đây đều là những thương hiệu thuộc tập đoàn Volkswagen.

Ngoài sự thay đổi ở diện mạo, Porsche cũng tiến hành nâng cấp động cơ V8 mới cho Panamera, giúp chiếc xe vận hành tốt hơn và có thêm tùy chọn phiên bản động cơ hybrid. Thậm chí, Panamera sẽ có thể xuất hiện phiên bản chạy điện hoàn toàn. Kiểu dáng của chiếc xe cũng sẽ đa dạng với tùy chọn sedan, coupe hoặc shooting brake.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2009, Panamera là một trong những dòng xe BÁN CHẠY NHẤT của Porsche, đỉnh điểm vào năm 2012 với 29.020 xe bán ra. Tuy nhiên, con số này trong năm 2015 tụt xuống còn 17.207, khiến chiếc xe đứng sau về doanh số so với các sản phẩm khác của Porsche. Thế hệ mới của Panamera được phân phối tại một số thị trường lớn đầu tiên như châu Âu vào cuối năm nay, Trung Quốc và Mỹ vào năm 2017.

PHƯƠNG ANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *