Xe sang Mercedes có doanh số đứng đầu Hàn Quốc

(Baoxehoi) Mới đây dựa trên kết quả số liệu kinh doanh toàn cầu của hãng xe sang Mercedes thì doanh số của hãng ở Hàn Quốc khá cao và thuộc diện đứng đầu trong phân khúc xe sang.

Ở Hàn Quốc giá những chiếc xe sang BMW, Audi, Mercedes ở mức nguyên bản và gần như không có thuế, điều đó giúp các hãng xe có lợi thậm chí giá bán xe còn rẻ hơn 1 số xe sang của Kia và Hyundai.

Theo thống kê của Hiệp hội các nhà phân phối và nhập khẩu ô tô Hàn Quốc, Mercedes-Benz đã bán được 4.835 xe tại Hàn Quốc trong tháng 8 vừa qua, tăng 32% so với cùng kỳ năm 2015. Đây là lần đầu tiên, Mercedes chiếm được hơn 30% thị phần phân khúc.

BMW cán đích ở vị trí á quân với 3.047 xe, chiếm 16% thị phần. Các hãng xe tiếp theo trong danh sách xe ngoại nhập bán chạy là Ford, Land Rover và Toyota.

Một sự kiện ô tô đáng chú ý nữa là thương hiệu Volkswagen đã có màn tụt dốc không phanh với doanh số hạ từ 3000 xe/tháng xuống 78 xe trong tháng vừa rồi. Đây được coi là một động thái dễ hiểu bởi lẽ Volkswagen đã ngừng bán hầu hết xe tại Hàn Quốc do vụ bê bối khí thải. Dù vậy, thương hiệu con của tập đoàn xe Đức là Audi vẫn đứng thứ 10 danh sách hãng xe ngoại nhập bán chạy với 476 xe bán ra, nguyên nhân là bởi khách hàng không để tâm nhiều đến mối quan hệ giữa 2 hãng.

Sự thay đổi trong thị hiếu của người tiêu dùng đã giúp ích không ít cho các hãng xe Đức như BMW, Mercedes-Benz và Audi. Lợi thế của họ trước những đối thủ Hàn Quốc như Hyundai và Kia chính là giá bán. Trong khi đó, Hyundai và Kia lại phải dựa vào thị trường Hàn Quốc để kiếm lời từ dòng xe hạng sang.

MINH QUANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *