Xe sang Mercedes C200 CDI có khí thải gấp đôi mức cho phép ?

(Baoxehoi) Mercedes C200 CDI là cái tên mới nhất bị cho rằng có lượng khí thải cao gấp đôi mức quy định cho phép.  Kết quả này được công bố bởi “Nhóm vận động môi trường DUH của Đức”. Theo kết quả thử nghiệm khí thải trên mẫu xe Mercedes C-Class 200 CDI. Theo đó, chiếc xe có lượng khí thải NOx cao gấp đôi mức quy định, tuy nhiên, đại diện của Daimler tỏ ra nghi ngờ kết quả này.

Theo thông tin sự kiện xe hơi, DUH cho biết trong cuộc thử nghiệm theo quy trình kiểm tra mới của châu Âu, những mẫu xe Mercedes C-Class 200 CDI – được đăng kí vào năm 2011 – có lượng khí thải NOx cao gấp đôi so với tiêu chuẩn Euro-5. DUH cho hay thử nghiệm lần này được tiến hành bởi trường Đại học khoa học ứng dụng tại Bern, Thụy Điển.

Trước cáo buộc này, phát ngôn viên của Daimler khẳng định rằng: “Kết quả trên không đáng tin cậy, bởi điều kiện thử nghiệm không rõ ràng. Chúng tôi không được biết chính xác chiếc xe nào được thử nghiệm, điều kiện nhiệt độ trong lúc kiểm tra ra sao cũng như trọng lượng hàng hóa trên xe lúc đó”.

Cách đây không lâu, tập đoàn Volkswagen từng bị nhấn chìm bởi vụ gian lận khí thải tại Mỹ. Theo đó, Volkswagen đã thừa nhận rằng khoảng 11 triệu xe trên toàn cầu đang được lắp đặt phần mềm gian lận khí thải.

Các trang tin tức ô tô cho biết cũng vào tháng 9 vừa qua, DUH cáo buộc Daimler tội gian lận số liệu khí phát thải, tuy nhiên, hãng xe này đã phủ nhận. Sau đó, trong tháng 10, DUH khẳng định rằng mẫu xe minivan Opel Zafira có lượng khí thải NOx vượt quá quy định. Thông tin này cũng bị Opel cho là không chính xác. Hãng Renault cũng từng phản đối kết quả thử nghiệm của DUH mà theo đó mẫu minivan Espace của hãng có lượng khí thải độc hại cao gấp 25 lần quy định.

PHƯƠNG ANH (dịch)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *