Xe sang Land Rover Discovery 2017 lắp ráp tại Slovakia

Theo đó mẫu xe Land Rover Discovery 2017 sẽ lắp ráp tại Slovakia. Được biết nhà máy mới của Jaguar Land rover ở Slovakia có giá đến 1,25 tỷ USD

Thương hiệu chuyên về xế sang Jaguar Land Rover – thuộc Tata Motors của Ấn Độ – đã lựa chọn Slovakia làm nơi đặt nhà máy mới từ năm ngoái với sản lượng hàng năm dự kiến đạt 300.000 xe. Đây là một trong những khoản đầu tư quốc tế lớn nhất mà Slovakia từng nhận được.

Hiện JLR sản xuất chiếc xe Land Rover Discovery tại nhà máy quy mô nhỏ ở vùng Solihull, miền trung nước Anh. Chia sẻ với trang tin tức xe hơi Automotive News Europe, phát ngôn viên của JLR cho biết sau khi nhà máy ở Slovakia đi vào hoạt động, nhà máy ở Solihull vẫn sẽ duy trì sản xuất chiếc xe SUV này.

JLR đang gấp rút đẩy mạnh và tăng cường các dòng sản phẩm và sản lượng nhằm đạt được mục tiêu 1 triệu xe vào cuối thập kỷ. Hãng xe này còn mở thêm các nhà máy mới tại Trung Quốc và Brazil. JLR cũng đã ký kết hợp đồng với Magna Steyr tại Áo để sản xuất chiếc xe crossover điện I-Pace.

xe-land

Mẫu SUV thế hệ thứ 5 – Land Rover Discovery 2017 hướng đến sự thoải mái, an toàn, khả năng thích ứng mọi cung đường sẽ chính thức được bán ra tại thị trường Mỹ vào khoảng giữa năm 2017. Có mặt tại Los Angeles Auto Show 2016, hãng xe Anh quốc ví Discovery thế hệ mới là chiếc SUV gia đình tốt nhất.

Discovery hoàn toàn mới tích tụ tinh hoa giá trị thương hiệu Land Rover trong nhiều năm lịch sử phát triển. Chiếc SUV hạng sang này đã có một cuộc lột xác hoàn toàn, không còn vuông vức như xưa mà thay vào đó cũng được sử dụng triết lý thiết kế mới của Land Rover.

Trên phiên bản 2017 hoàn toàn mới này, hãng xe Anh quốcđã bổ sung cho Discovery một số tính năng thông minh hoàn toàn mới – bên cạnh đó, cấu trúc thân xe mới nhờ vật liệu nhôm hiện đại giúp giảm trọng lượng xe khoảng 480 kg so với phiên bản cũ.

THẾ THÀNH / Theo: Tạp chí xe hơi Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *